Khí hư màu vàng không mùi là do đâu?

  22/03/2018  8:44

Khí hư ở tình trạng sức khỏe bình thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà, có thể hơi ngà, dạng đặc hoặc keo thành sợi không mùi, có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, bôi trơn, thuận lợi cho sự gặp nhau của trứng và tinh trùng. Khi khí hư màu vàng thường xuyên diễn ra, đây là một bất thường, có báo hiệu tình trạng sức khỏe của bạn gặp vấn đề.

Khí hư màu vàng thường xuyên diễn ra là một bất thường

Khí hư màu vàng thường xuyên diễn ra là một bất thường.

Nguyên nhân khí hư màu vàng

Khí hư có màu vàng do lẫn nước tiểu

Trong nhiều trường hợp, khí hư màu vàng có thể là do lẫn nước tiểu. Nguyên nhân do trước đó bạn đã ăn hoặc uống thực phẩm màu vàng nên dễ xảy ra tình trạng này.

Khí hư màu vàng trước kỳ kinh

Đây là hiện tượng sinh lý, trước và sau kỳ kinh vài ngày, lượng khí hư sẽ nhiều hơn, loãng, có màu vàng nhạt hoặc nâu, đôi khi lẫn máu.

Khí hư có màu vàng nhạt sau khi quan hệ

Nếu sau khi quan hệ, thấy khí hư có màu vàng nhạt, thì có thể vùng kín bị xâm nhập mạnh, để tránh nhiễm trùng nên vệ sinh sạch sẽ, kiêng quan hệ để âm đạo được lành và hồi phục.

Khí hư màu vàng có thể cảnh báo bệnh phụ khoa

Nếu khí hư màu vàng không mùi kéo dài, có thể bạn đã mắc phải một trong các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, nấm âm đạo, nhiễm khuẩn âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung.

Ngoài ra một số thai phụ do thay đổi nội tiết và môi trường âm đạo mất ổn định sẽ xuất hiện một số hiện tượng về khí hư như khí hư nhiều hơn bình thường, khí hư chuyển từ trắng sang vàng nhạt.

Nếu khí hư màu vàng không mùi kéo dài, có thể bạn đã mắc phải một trong các bệnh phụ khoa

Nếu khí hư màu vàng không mùi kéo dài, có thể bạn đã mắc phải một trong các bệnh phụ khoa.

Khắc phục khí hư màu vàng không mùi

Nếu thấy xuất hiện khí hư màu vàng kéo dài 1 tuần chưa hết, lúc này việc cần làm là chị em nên đến cơ sở y tế uy tín, tìm đúng nguyên nhân, mức độ, từ đó mà được điều trị kịp thời. Nếu là dấu hiệu của bệnh phụ khoa để lâ không điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Trong sinh hoạt cần chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày bằng nước ấm, dùng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ; chú ý chọn quần lót chất liệu cotton thoáng mát, thấm hút nhanh, không tự ý thụt rửa vùng kín, thay băng vệ sinh 4 tiếng mỗi lần, đặc biệt chị em nên kiêng quan hệ trong thời gian điều trị bệnh.

Nếu thấy xuất hiện khí hư màu vàng kéo dài 1 tuần chưa hết, lúc này việc cần làm là chị em nên đến cơ sở y tế uy tín, tìm đúng nguyên nhân, mức độ và điều trị kịp thời.

Nếu thấy xuất hiện khí hư màu vàng kéo dài 1 tuần chưa hết, lúc này việc cần làm là chị em nên đến cơ sở y tế uy tín, tìm đúng nguyên nhân, mức độ và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân về khí hư màu vàng cũng như cách khắc phục tình trạng hi vọng đã giúp chị em có được những thông tin hữu ích. Vui lòng liên hệ đến Tổng đài Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 5588 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn