Khám vô sinh hiếm muộn cần khám cả vợ và chồng

  09/04/2017  11:30

Khi các cặp vợ chồng kết hôn trên 1 năm mà chưa có tin vui thì việc khám vô sinh hiếm muộn cần khám cả vợ và chồng. Tốt nhất, các bạn nên cùng nhau đến cơ sở y tế thăm khám.

Vì sao khám vô sinh hiếm muộn cần khám cả vợ và chồng?

Ngày càng có nhiều cặp đôi hiếm muộn sau khi kết hôn, các bạn cần cùng nhau thăm khám vô sinh hiếm muộn

Ngày càng có nhiều cặp đôi hiếm muộn sau khi kết hôn, các bạn cần cùng nhau thăm khám vô sinh hiếm muộn

Ngày nay, tình trạng hiếm muộn vô sinh sau khi kết hôn xảy ra ở rất nhiều cặp vợ chồng. Vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, hạnh phúc lứa đôi. Nhiều người vẫn có quan niệm cho rằng “người vợ không biết đẻ”. Điều này không hoàn toàn đúng bởi theo thống kê, nguyên nhân gây vô sinh do nữ giới chỉ chiếm 30 phần trăm. Trong đó, nguyên nhân do nam giới cũng chiếm 30 phần trăm và 10 phần trăm là không rõ nguyên nhân.

Chính vì thế, không thể quy trách nhiệm do một ai mà cả vợ và chồng đều phải cùng nhau tìm hiểu, nắm bắt bằng cách cùng nhau kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế.

Hiện nay y học rất tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị vô sinh hiếm muộn nên những khó khăn trong vấn đề sức khỏe sinh sản cũng dễ dàng được giải quyết. Do đó, thay vì nghi ngờ trách móc lẫn nhau, các bạn cần yêu thương và cùng nhau vượt qua.

Khám vô sinh hiếm muộn cần khám những gì?

Việc thăm khám vô sinh hiếm muộn cùng nhau sẽ giúp các bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe của nhau, cùng nhau lắng nghe những tư vấn tốt nhất từ bác sĩ

Việc thăm khám vô sinh hiếm muộn cùng nhau sẽ giúp các bạn nắm bắt được tình trạng sức khỏe của nhau, cùng nhau lắng nghe những tư vấn tốt nhất từ bác sĩ

Khám vô sinh hiếm muộn cần khám cả vợ và chồng; các bạn sẽ trải qua những bước khám cụ thể như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng

Đây là bước khám đầu tiên mà các bạn sẽ thực hiện khi thăm khám vô sinh hiếm muộn. Bước khám này giúp bác sĩ chuyên khoa nắm được các vấn đề về tình trạng sức khỏe hiện tại của ban như: thời gian kết hôn bao lâu chưa có con, có từng mắc các bệnh lý liên quan tới cơ quan sinh sản không,… Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ thực hiện khám phụ khoa (đối với vợ) và khám nam khoa (đối với chồng) để kiểm tra các bất thường ở vùng kín.

Bước 2: Khám cận lâm sàng

Sau khi khám lâm sàng, để có những chẩn đoán rõ hơn và cụ thể trước khi kết luận bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng như:

+  Siêu âm ổ bụng (cả vợ và chồng)

+  Xét nghiệm máu (cả vợ và chồng): Nhằm phát hiện HIV, HbsAg, BW; HbeAg, AST, ALT (nếu HbsAg dương tính)

+  Tinh dịch đồ(chồng)

+ Chụp tử cung vòi trứng (vợ)

+ Xét nghiệm nội tiết (vợ) trong trường hợp: Người vợ độ tuổi >= 34-35, kinh nguyệt bị rối loạn,…

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín

Bước : Bác sĩ đọc kết quả và kết luận

Sau khi có những kết quả từ các khâu chẩn đoán, bác sĩ sẽ đọc kết quả và kết luận nguyên nhân gây hiếm muộn ở vợ chồng bạn do đâu và tư vấn cách xử trí, điều trị tốt nhất nhằm giúp các bạn nhanh chóng có cơ hội mang thai.

Với những thông tin trên, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hy vọng các bạn đã nắm được vì sao khám vô sinh hiếm muộn cần khám cả vợ và chồng. Để được giải đáp tốt hơn, các bạn vui lòng liên hệ tới Bệnh viện, điện thoại 1900 5588 96 hoặc hotlinen 0904 97 0909.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn