Khám vô sinh cần khám những gì

  06/02/2015  8:25

Khám vô sinh cần khám những gì là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng đang có dự định đi khám vô sinh. Hãy cùng tìm hiểu các bước khám quan trọng trong bài viết dưới đây.

Bước 1: hỏi bệnh

khám vô sinh cần khám những gì

Khám vô sinh thường có 3 bước quan trọng gồm hỏi, khám lâm sàng và xét nghiệm

Bác sĩ sẽ hỏi đa dạng các vấn đề ở cả hai vợ chồng bao gồm: thông tin cá nhân của từng người, tần suất quan hệ, có gặp trục trặc gì trong quá trình quan hệ không, quan hệ có đúng thời gian rụng trứng không.

Với người vợ: bác sĩ sẽ hỏi thêm về tuổi, thời gian mong muốn có thai, đặc điểm chu kỳ kinh nguyệt, tiền sử mang thai, các biện pháp tránh thai đã từng sử dụng, tiền sử bệnh phụ khoa.

Với người chồng: bác sĩ hỏi về tiền sử bệnh tật trước đây, có phẫu thuật hay bị chấn thương tinh hoàn lần nào không, có từng bị quai bị không, hỏi về các thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu,…

Bước 2: khám lâm sàng

khám vô sinh cần khám những gì

Thăm khám lâm sàng

Đối với người vợ: khám tổng quát toàn thân về chiều cao, cân nặng, huyết áp, phổi, tim mạch, khám bụng, khám vú, khám bộ phận sinh dục bằng mỏ vịt và bằng tay.

Đối với người chồng: khám tổng quát toàn thân về chiều cao, cân nặng, huyết áp, phổi, tim mạch, khám lông, khám dương vật, khám bìu.

Bước 3: xét nghiệm

Các xét nghiệm dành cho người vợ bao gồm xét nghiệm máu, siêu âm phụ khoa, khảo sát dự trữ buồng trứng, khảo sát phóng noãn buồng trứng, đo chỉ số LH/FSH và định lượng testosterone, chụp x-quang buồng tử cung, nội soi ở bụng, buồng tử cung, định lượng hormone tuyến giáp,…

Các xét nghiệm cần thiết cho người chồng bao gồm xét nghiệm máu, làm tinh dịch đồ, tìm kháng nguyên kháng tinh trùng, sinh thiết tinh hoàn, xét nghiệm nội tiết định lượng FSH, LH, testosterone, siêu âm Doppler bìu, xét nghiệm vi trùng chất tiết ở dương vật, xét nghiệm huhner,…

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định những xét nghiệm cần thiết cho từng người. Với nam giới, cần kiêng quan hệ tình dục từ 3 – 5 ngày để làm tinh dịch đồ. Với nữ giới quy trình khám vô sinh có thể kéo dài trong vài lần theo từng thời điểm phù hợp trong chu kỳ kinh nguyệt mà bác sĩ tư vấn.

Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ dựa vào đó để tìm ra nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp. Quá trình điều trị có người nhanh, có người phải mất rất nhiều thời gian, có người dễ dàng, có người lại vô cùng khó khăn. Điều quan trọng là người bệnh cần phải kiên trì và có niềm tin vào bác sĩ.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địachỉ: 286 ThụyKhuê, TâyHồ, HàNội

Email: contact@thucuchospital.vn

Điệnthoại: 024.383.55555/ Hotline: 0904 97 0909

Tổngđàihỗtrợ: 1900 558896

Website: http://sanphukhoa.info.vn

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn