Khám tiền hôn nhân ở phòng khám thu cúc

  18/05/2018  11:17

Chào bác sĩ! Tôi và bạn gái chuẩn bị kết hôn và được biết phòng khám đa khoa Thu Cúc có khám sức khỏe sinh sản cho cả nam và nữ. Xin hỏi quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân ở phòng khám Thu Cúc gồm những gì? Cần lưu ý gì khi đi khám? Mong bác sĩ giải đáp! Tôi xin cảm ơn! (Thanh Tùng – Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm).

Bạn Thanh Tùng thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân ở phòng khám Thu Cúc gồm những gì? Cần lưu ý gì khi đi khám? Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khám tiền hôn nhân là việc làm cần thiết chuẩn bị cho cuộc sống vợ chồng.

Khám tiền hôn nhân là việc làm cần thiết chuẩn bị cho cuộc sống vợ chồng.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là việc làm quan trọng và cần thiết ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hoạt động này nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những bệnh lý liên quan đến chức năng sinh sản và là sự chuẩn bị chu đáo cho cuộc sống vợ chồng. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp gói khám sức khỏe tiền hôn nhân cho cả nam và nữ. Quy trình khám tại bệnh viện gồm các bước cơ bản sau:

Đăng ký dịch vụ

Tại quầy lễ tân của bệnh viện, các nhân viên y tế sẽ giúp bạn làm thủ tục, hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể trong từng bước thăm khám, lấy kết quả, thanh toán bảo hiểm nếu có.

Khám lâm sàng

Bao gồm việc đo các chỉ số tổng quát như huyết áp, chiều cao, cân nặng sau đó bác sĩ sẽ khám lâm sàng phụ khoa nhằm phát hiện một số bệnh lý về phụ khoa với nữ, khám nam khoa nhằm phát hiện bệnh lý về nam khoa với nam.

Xét nghiệm

Bao gồm: Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, xét nghiệm nước tiểu 10 thông số, xét nghiệm tinh dịch đồ với nam, soi tươi dịch âm hộ, âm đạo với nữ

Chuẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng

Bao gồm chụp X-quang tim phổi nhằm phát hiện một số bệnh lý về tim phối. Cuối cùng bác sĩ sẽ siêu âm ổ bụng tổng quát nhằm phát hiện một số bệnh lý các tạng trong ổ bụng (gan, thận, lách, tử cung, buồng trứng).

Quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân đòi hỏi lấy máu, nước tiểu xét nghiệm do đó bạn cần chú ý:

– Nhịn ăn trước khi xét nghiệm 12 tiếng

Nhịn ăn 12 tiếng trước khi lấy máu xét nghiệm để có kết quả chính xác.

Nhịn ăn 12 tiếng trước khi lấy máu xét nghiệm để có kết quả chính xác.

– Chỉ nên uống nước lọc, không nên uống nước ngọt, sữa, đồ uống có ga và các chất kích thích trong vòng 12 tiếng trước khi tiến hành xét nghiệm.

– Không khám vào ngày có kinh nguyệt hoặc đang trong tình trạng viêm nhiễm âm đạo với bạn gái

– Kiêng quan hệ tình dục từ 3 – 5 ngày để kết quả khám chính xác nhất.

Tổng hợp các chỉ số xét nghiệm cùng với kết quả khám lâm sàng, bác sĩ sẽ kết luận về tình trạng sức khỏe sinh sản và có những tư vấn hợp lý.

Quy trình khám sức khỏe tiền hôn nhân ở phòng khám Thu Cúc gồm những gì? Cần lưu ý gì khi đi khám? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Thanh Tùng có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn