Khám thai sau 32 tuần cần khám những lần nào?

  26/07/2017  10:50

“Cháu vừa đi khám thai tuần 32 về và em bé phát triển rất tốt. Không biết sau lần khám này, cháu cần khám thêm những lần nào nữa ạ? Trong những lần khám đó cháu cần thực hiện những gì ạ. Cháu mong sớm nhận được sự tư vấn của bác sĩ.” Nguyễn Thị Ngọc Hà (26 tuổi, nhân viên văn phòng)

Trả lời

Khám thai sau 32 tuần cần khám những lần nào?

Khám thai sau 32 tuần cần khám những lần nào là thắc mắc của nhiều chị em

Xin chào Ngọc Hà, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Giai đoạn cuối thai kì là giai đoạn quan trọng nên chị em cần thăm khám thường xuyên. Để theo dõi sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ, các mẹ bầu nên thực hiện các lần khám thai sau 32 tuần như sau:

– Khám thai tuần 34: Vào tuần thứ 34 của thai kỳ, mẹ bầu nên đi khám thai. Trong mốc này ngoài khám lâm sàng cần siêu âm 2D để xác định cân nặng, chiều dài, ngôi thai. Bên cạnh đó, qua chỉ số vôi hóa cũng phần nào dự đoán ngày sinh để mẹ bầu chuẩn bị tinh thần. Trong tuần này, các mẹ bầu cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ và tham khảo các bệnh viện dự sinh cho phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như kinh tế gia đình. Thời điểm này các mẹ bầu cũng cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng khi sinh.

– Khám thai tuần 36: Tương tự như tuần 34, các mẹ bầu nên thực hiện siêu âm thai để theo dõi sự phát triển của thai nhi. Chỉ số cân nặng là điều mẹ bầu nên quan tâm để có sự điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp, nhất là với những thai thiếu cân thì cần bổ sung nhiều thực phẩm giúp em bé chào đời mạnh khỏe. Chỉ số ối và ngôi thai cũng nên lưu ý, thông thường vào tuần này ngôi thai đã thuận. Vào tuần này, các mẹ bầu nên quyết định bệnh viện dự sinh và chuẩn bị hoàn tất các thủ tục đăng kí sinh.

Khám thai sau 32 tuần cần khám những lần nào?

Sau tuần 32, chị em nên khám thai thường xuyên để theo dõi sự phát triển của thai nhi

– Khám thai tuần 38: Siêu âm để theo dõi tình trạng phát triển của thai nhi và thực hiện xét nghiệm máu, nước tiểu… để kiểm tra sức khỏe của mẹ. Kết quả thăm khám sẽ được lưu vào hồ sơ sinh. Lúc này, các mẹ bầu hãy chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần bởi cơn chuyển dạ sẽ đến bất cứ lúc nào.

– Khám thai tuần 39-40: Trong những tuần cuối, chị nên khám thai thường xuyên để kiểm tra tình trạng nước ối tránh tình trạng cạn ối, ngạt ối gây nguy hiểm đến sức khỏe của thai nhi.

Khám thai sau 32 tuần cần khám những lần nào?

Khám thai những tuần cuối là điều quan trọng để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé

Bên cạnh những mốc khám thai sau 32 tuần kể trên, chị em nên thăm khám sớm khi có hiện tượng bất thường như: đau bụng, chảy máu âm đạo…

Trên đây là những mốc khám thai sau 32 tuần mà chị em cần thực hiện. Khi có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này mời liên hệ đến số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn