Khám sơ sinh cho con

  09/05/2018  18:28

Chào bác sĩ! Vợ tôi vừa sinh cháu ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được 1 tuần bằng hình thức sinh thường. Khi xuất viện bác sĩ có dặn 2 mẹ con trở lại sau 4 – 6 tuần để khám sau sinh cho mẹ và con. Vậy tôi xin hỏi ý nghĩa của việc khám sơ sinh cho con này là gì? Nếu sức khỏe của vợ con tôi bình thường thì có cần phải tái khám không? Chi phí khám là bao nhiêu? Mong bác sĩ giải đáp! Tôi xin cảm ơn! (Nguyên Quyết –  Sơn Tây, Hà Nội).

Bạn Nguyên Quyết thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn ý nghĩa của việc khám sơ sinh cho con này là gì? Nếu sức khỏe của vợ con tôi bình thường thì có cần phải tái khám không? Chi phí khám là bao nhiêu? chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Kiểm tra tình trạng sức khỏe của con để đánh giá tốc độ phát triển của trẻ

Kiểm tra tình trạng sức khỏe của con để đánh giá tốc độ phát triển của trẻ.

Khám sơ sinh cho con là việc làm cần thiết và quan trọng nhằm:

– Kiểm tra tình trạng sức khỏe của con, bác sĩ sẽ tiến hành đo các chỉ số như cân nặng, chiều cao, số đo vòng đầu… để đánh giá tốc độ phát triển của trẻ.

– Khám các bộ phận cơ thể, đo nhịp tim, tai, mắt… để kiểm tra các phản xạ, phát hiện các bất thường dấu hiệu bệnh lý sớm nếu có.

– Nhắc nhở về lịch tiêm phòng cho bé.

– Tư vấn kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ.

– Trong lần tái khám này nếu có bất cứ thắc mắc, khó khăn nào trong quá trình nuôi con mẹ có thể trao đổi để được bác sĩ giải đáp.

Khi cơ thể biểu hiện bình thường cũng chưa thể đảm bảo là không có bệnh lý, việc thăm khám để đảm bảo chắc chắn rằng mẹ phục hồi tốt và con phát triển bình thường. Nội dung khám sau sinh này nằm trong gói sinh đẻ trọn gói và không tính thêm phí do đó bạn nên đưa mẹ và bé đến khám để đảm bảo quyền lợi.

Bác sĩ tư vấn kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ trong lần khám sau sinh

Bác sĩ tư vấn kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ trong lần khám sau sinh.

Khám sơ sinh cho con có ý nghĩa gì? Nếu sức khỏe của vợ con tôi bình thường thì có cần phải tái khám không? Chi phí khám là bao nhiêu? hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Nguyên Quyết có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Tổng đài bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn