Kết hôn 5 tháng chưa có thai có nên khám vô sinh hiếm muộn?

  13/05/2017  11:38

Kết hôn 5 tháng chưa có thai có nên khám vô sinh hiếm muộn? Đây là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ khi mà tình trạng mang thai muộn sau kết hôn ngày càng có xu hướng gia tăng.  Các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây để nắm rõ hơn về vấn đề này.

Kết hôn 5 tháng chưa có thai đã phải vô sinh hiếm muộn?

Chậm mang thai sau kết hôn ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều cặp vợ chồng

Chậm mang thai sau kết hôn ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều cặp vợ chồng

Việc kết hôn sau một vài tháng chưa có thai là chuyện hết sức bình thường và xảy ra phổ biến ở nhiều cặp vợ chồng trẻ. Có bạn vì muốn kế hoạch sinh con để có thời gian ổn định cuộc sống cũng như phấn đấu trong công việc nên sau vài tháng tới 1 năm chưa mang thai là chuyện bình thường. Tuy nhiên với những cặp đôi luôn mong chờ tin vui ngay sau khi cưới thì việc chậm mang thai 1 – 2 tháng cũng là cả một vấn đề.

Kết hôn 5 tháng chưa có thai liệu đã phải do vô sinh hiếm muộn? Điều này không thể khẳng định chắc chắn 100%. Nguyên nhân khiến bạn chậm mang thai do nhiều yếu tố gây ra như hoàn cảnh sống (vợ chồng ít gần gũi), bận rộn công việc, áp lực cuộc sống,… Theo các bác sĩ chuyên khoa về hiếm muộn vô sinh thì một cặp vợ chồng chỉ được đánh giá là hiếm muộn nếu sau 1 năm kết hôn, chung sống, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà chưa có tin vui.

Thông thường, sau khi kết hôn 1 năm và sống chung chưa có tin vui, các cặp đôi nên khám vô sinh hiếm muộn

Thông thường, sau khi kết hôn 1 năm và sống chung chưa có tin vui, các cặp đôi nên khám vô sinh hiếm muộn

Chính vì thế, những trường hợp sau 5 tháng chưa có thai các bạn không nên quá lo lắng về sức khỏe của mình.

Kết hôn 5 tháng chưa có thai có nên khám vô sinh hiếm muộn?

Đây là vấn đề cần thiết bạn phải quan tâm nhằm giúp cho cuộc sống và hạnh phúc của mình bền chặt hơn. Để tránh nghi ngờ lẫn nhau giữa vợ hoặc chồng và tránh áp lực từ phía gia đình, người thân cũng như thỏa mãn sự mong ngóng con yêu; các bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám sức khỏe sinh sản.

Tốt nhất nên khám cả vợ và chồng. Nếu chỉ khám từ một phía các bạn có thể không nắm hết được nguyên nhân đến từ ai. Việc thăm khám cùng nhau giúp các bạn nắm được tình trạng sức khỏe của nhau, cùng nhau lắng nghe những tư vấn từ bác sĩ để có biện pháp xử trí tốt nhất, giúp giữ vững hạnh phúc cho bạn.

Đơn vị Sản của Bệnh viện Thu  Cúc là địa chỉ khám và điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Đơn vị Sản của Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả

Hiện nay, Đơn vị Sản của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ chuyên khám và điều trị vô sinh hiếm muộn cho các cặp vợ chồng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trên 30 năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, Đơn vị Sản của Thu Cúc tự hào đã mang lại tin vui cho rất nhiều cặp vợ chồng sau khi điều trị tại viện.

Để đăng ký khám và điều trị tại Thu Cúc cũng như cần tư vấn thêm về vấn đề kết hôn 5 tháng chưa có thai có nên khám vô sinh hiếm muộn, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn