Hội chứng buồng trứng đa nang kinh nguyệt ít

  02/04/2018  5:46

Hội chứng buồng trứng đa nang kinh nguyệt ít là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng sức khỏe sinh sản ở phụ nữ hiện nay. Khi thấy kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường, ra ít, chị em nên đi thăm khám sớm và điều trị thích hợp, tránh để lâu ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản. 

Hội chứng buồng chứng đa nang thường gặp ở chị em.

Hội chứng buồng trứng đa nang thường gặp ở chị em.

Hội chứng buồng trứng đa nang kinh nguyệt ít

Bước vào độ tuổi dậy thì, cơ thể bạn nữ gặp nhiều thay đổi, và kinh nguyệt cũng xuất hiện. Lượng máu kinh bình thường mỗi chu kỳ kinh là 40 – 80ml, kéo dài mỗi kỳ kinh trong khoảng 3-5 ngày. Tuy nhiên một số trường hợp bạn nữ có kỳ kinh rất ngắn 1- 2 ngày và lượng máu kinh không nhiều, dưới 20ml mỗi chu kỳ.

Kinh nguyệt quá ít là một dấu hiệu cảnh báo chị em mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang.

Vì sao bị buồng trứng đa nang gây ra kinh nguyệt ít? Sự bất thường trong chu kỳ kinh của bệnh nhân bị buồng trứng đa nang là do rối loạn nội tiết tố. Nội tiết tố đóng vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe sinh sản của chị em, rối loạn nội tiết tố một trong những biểu hiện là tình trạng kinh nguyệt ít.

Buồng trứng của phụ nữ lúc này có rất nhiều nang nhưng không thể trường thành, trứng không chín được vì vậy không có hiện tượng phóng noãn khiến kinh nguyệt bị rối loạn. Thêm vào đó, buồng trứng của người bệnh buồng trứng đa nang cũng có một lớp vỏ dày nên vào chu kỳ kinh nguyệt bình thường, nang trứng không đủ độ chín cũng không thể vỡ ra để tạo hiện tượng phóng noãn.

Kinh nguyệt quá ít là một dấu hiệu cảnh báo chị em mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang.

Kinh nguyệt quá ít là một dấu hiệu cảnh báo chị em mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang.

Điều trị buồng trứng đa nang kinh nguyệt ít thế nào?

Khi phát hiện dấu hiệu kinh nguyệt ít bất thường, chị em nên nhanh chóng tới cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn. Có thể bác sĩ sẽ cho dùng thuốc tránh thai hàng ngày để điều hòa kinh nguyệt, cân bằng lại nội tiết tố mà không gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Kết hợp dùng thêm vitaminE – loại vitamin hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, điều trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Cũng có thể điều trị bằng mổ nội soi loại trừ các noãn không đủ khả năng phóng ra, và kích thích trứng phát triển.

Chị em nên điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc khiến bệnh thêm nghiêm trọng. Chú ý tuân thủ đúng lịch thăm khám định kỳ để theo dõi tình trạng, tránh thờ ơ với những biểu hiện bất thường của cơ thể.

Khi phát hiện dấu hiệu kinh nguyệt ít bất thường, chị em nên nhanh chóng tới cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn.

Khi phát hiện dấu hiệu kinh nguyệt ít bất thường, chị em nên nhanh chóng tới cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn.

Thông tin về hội chứng buồng trứng đa nang kinh nguyệt ít hi vọng rằng đã giúp cho chị em có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn