Hiếm muộn vì chủ quan trong điều trị viêm tiền liệt tuyến

  06/04/2016  14:56

Đến bây giờ nhìn thấy bé Bon nằm trong nôi, tôi vẫn cảm thấy sợ hãi khoảng thời gian trước đây khi mình mắc phải căn bệnh viêm tiền liệt tuyến. Tôi lập gia đình được gần 5 năm. Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi phải sống xa nhau 1 năm vì tôi đi du học nước ngoài.

Khi trở về nước, tôi phát hiện mình bị viêm tuyến tiền liệt nhưng do chủ quan trong điều trị căn bệnh này mà vợ chồng tôi không thể sinh con bình thường như các cặp vợ chồng khác.

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng tới khả năng sinh sản thế nào?

hiem-muon-vi-chu-quan-trong-dieu-tri-viem-tien-liet-tuyen1

Tuyến tiền liệt là một tuyến vô cùng quan trọng đối với chức năng sinh sản của nam giới

Ngày ấy, tôi thấy vùng bìu của mình bị tấy đỏ, tinh hoàn sưng và đau nhức, đôi khi đi tiểu ra máu. Tôi rất lo lắng nên đã tới cơ sở y tế địa phương để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ cho biết tôi bị viêm tuyến tiền liệt cấp, cần điều trị ngay để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống và chức năng sinh sản.

Bác sĩ nói rằng, tiền liệt tuyến là một bộ phận rất quan trọng trong cơ quan sinh sản của nam giới. Tuyến này giúp sản sinh ra tinh dịch để nuôi dưỡng tinh trùng. Nếu thiếu tuyến này, tinh trùng sẽ chết, không thể di chuyển và chống chọi với môi trường khắc nghiệt của cơ thể. Vì thế, tôi có thể vô sinh nếu không nhanh chóng điều trị.

Nghe bác sĩ nói, tôi cũng rất hoảng loạn. Lúc đó, tôi đã nhiều lần tới bác sĩ thăm khám và điều trị theo đơn thuốc nhưng bệnh viện đông, phải chờ đợi nên tôi cũng ngại ngần. Trong khi đó, ở làng lại có người mách chỗ nọ, chỗ kia điều trị tốt nên tôi cũng lơ là tới viện điều trị hơn.

hiem-muon-vi-chu-quan-trong-dieu-tri-viem-tien-liet-tuyen3

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản ở nam giới

Hiếm muộn vì chủ quan trong điều trị viêm tiền liệt tuyến

Được hơn 1 năm, sức khỏe của tôi lúc bình thường, lúc lại đau yếu, chúng tôi sinh hoạt tình dục đều đặn mà vợ tôi mãi chẳng mang thai.

Trong lần kiểm tra lần đó, bác sĩ nói tinh trùng của tôi rất yếu và gần như không có khả năng thụ thai. Vợ tôi rất lo lắng nên đã khuyên tôi trở lại viện để điều trị triệt để.

Tôi ái ngại nhưng vì đã cưới nhau 3 – 4 năm rồi vẫn chưa có được mụn con nào nên tôi rất lo lắng. Tôi tái khám và thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Nhưng lúc đó, bệnh của tôi đã chuyển sang mạn tính nên việc điều trị chẳng dễ dàng chút nào.

Mỗi lần thấy vợ nhìn những đứa trẻ rồi rớm nước mắt, tôi thấy mình thật có lỗi. Cô ấy đã phải chịu quá nhiều thiệt thòi. Tôi tự nhủ, bằng mọi giá tôi phải đem đến cho cô ấy niềm vui.

Điều trị được gần 2 tuần, tôi ngỏ ý bác sĩ về trường hợp của mình. Tôi muốn biết khả năng mình có thể có con là bao nhiêu và có nên thụ tinh ống nghiệm. Sau khi kiểm tra kết quả, bác sĩ nói tôi hoàn toàn có thể sinh con bình thường chỉ cần quan tâm điều trị bệnh triệt để. Vậy là tôi có thêm rất nhiều hy vọng.

hiem-muon-vi-chu-quan-trong-dieu-tri-viem-tien-liet-tuyen2

Căn bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng hiếm muộn ở các cặp vợ chồng (minh họa)

Sau khi rời viện, tôi nghỉ ngơi và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ông trời đúng là không phụ lòng người. Cuối cùng thì ngày vui cũng tới khi vợ tôi cho biết cô ấy chậm kinh và que thử cho 2 vạch. Chúng tôi đã có tin vui.

Giờ thì bé Bon đã được gần 1 tháng tròn rồi, tôi thấy hạnh phúc vô cùng và muốn khuyên tất cả mọi người, những chàng trai đang mắc phải căn bệnh viêm tiền liệt tuyến hãy điều trị sớm, đừng chần chừ như tôi.

Nguyenthanhbinh230@yahoo.com.vn

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn