Hậu quả khi quan hệ quá nhiều

  22/12/2017  17:49

Hậu quả khi quan hệ quá nhiều là điều không phải cặp đôi nào cũng nắm được. Đây là vấn đề tế nhị nhưng lại có ảnh hưởng trực tiếp tới mỗi người.

Suy giảm sức khỏe

Đây có lẽ là một trong những hậu quả khi quan hệ quá nhiều mà nhiều người có thể dễ dàng cảm nhận được. Khi quan hệ quá nhiều có thể khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, tinh khí suy giảm, khí huyết hư tổn…

Từ đó, cơ thể có thể gặp phải những tác hại như thiếu khí, chóng mặt, mệt mỏi… Tất cả những điều này đều gây ảnh hưởng trực tiếp tới công việc và sinh hoạt hàng ngày của mỗi người.

hau-qua-khi-quan-he-qua-nhieu-1

Hậu quả khi quan hệ quá nhiều không phải cặp đôi nào cũng biết

Bên cạnh đó, việc quan hệ quá nhiều còn làm gia tăng nguy cơ liệt dương, xuất tinh sớm… ở nam giới, viêm nhiễm âm đạo… ở nữ giới. Từ đó có thể khiến cặp đôi dễ mắc các bệnh về sức khỏe sinh sản.

Rối loạn chức năng sinh lý

Một số người thường có nhu cầu sinh hoạt tình dục nhiều hơn những người khác do ảnh hưởng bởi chức năng sinh lý. Việc quan hệ có nhiều có thể ảnh hưởng tới cảm xúc, độ hài lòng sau mỗi lần quan hệ cũng bị giảm sút, từ đó ảnh hưởng tới chức năng sinh lý.

Ảnh hưởng hệ tim mạch

Có lẽ nhiều cặp đôi không hề biết hậu quả khi quan hệ quá nhiều chính là việc làm tăng nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, từ đó dẫn đến tình trạng mất nước cũng như hình thành các lactic hoặc axit lactic trong cơ bắp, khiến cho tình trạng co thắt cơ bắp xảy ra khi quan hệ…

hau-qua-khi-quan-he-qua-nhieu-2

Việc quan hệ quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tới cảm xúc, sức khỏe… của cặp đôi

Tất cả những điều này có thể dẫn đến hậu quả như đau cột sống, huyết áo cao, các bệnh về tim mạch…

Nguy cơ vô sinh

Đây có lẽ là hậu quả khi quan hệ quá nhiều mang lại. Khi quan ệ quá nhiều, lượng tinh trùng ở nam giới không được cung cấp đủ về số lượng, chất lượng, gây ảnh hưởng tới quá trình thụ tinh.

Điều này cũng sẽ khiến cho lượng tinh binh bị giảm sút và chưa kịp có thời gian để phát triển bình thường trở lại. Bên cạnh đó, thường xuyên quan hệ có thể khiến cho vùng kín bị cọ sát nhiều, tăng nguy cơ mắc bệnh ở cơ quan sinh sản. Những bệnh này nếu không được phát hiện kịp thời có thể biến chứng vô sinh, hiếm muộn.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Việc quan hệ quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý cả nam và nữ giới, khiến thường xuyên bị ám ảnh, mất tập trung, dễ bị hồi hộp, thất vọng…

hau-qua-khi-quan-he-qua-nhieu-3

Khi có bất thường nào về sức khỏe, cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám

Thậm chí, theo một vài nghiên cứu, việc quan hệ quá nhiều có thể dẫn đến một số bệnh lý về tâm thần như tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách, rối loạn trầm cảm…

Trên đây là một số hậu quả khi quan hệ quá nhiều mà các cặp đôi cần biết và nắm rõ. Việc quan hệ tình dục nên điều chỉnh sao cho phù hợp, hợp lý, điều độ để đảm bảo cả về cảm xúc lẫn sức khỏe của cặp đôi.

Khi thấy có bất kì dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe, cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, xác định nguyên nhân, từ đó có hướng xử trí phù hợp.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn