Hai lần sinh mổ nên cách nhau bao lâu?

  31/01/2018  11:32

Chào bác sĩ. Hai lần sinh mổ nên cách nhau bao lâu ạ? Cháu đã có một con 2 tuổi và đang có kế hoạch mang thai nên rất băn khoăn. Xin bác sĩ tư vấn  – Mai Hương (29 tuổi, An Giang).

Xin chào Mai Hương! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Hai lần sinh mổ nên cách nhau bao lâu là điều thắc mắc của rất nhiều chị em. Sinh mổ là phương pháp sinh không chỉ được chỉ định khi mẹ bầu sinh khó hoặc gặp vấn đề bất thường khi mang thai mà được khá nhiều mẹ bầu chủ động lựa chọn.

hai-lan-sinh-mo-nen-cach-nhau-bao-lau-1

Hai lần sinh mổ nên cách nhau bao lâu là điều nhiều chị em thắc mắc

Tuy nhiên, khác với sinh thường, nếu đã sinh mổ ở lần trước, mẹ bầu cần chủ động có kế hoạch cho việc mang thai và sinh nở lần tiếp theo để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bản thân. Nguyên nhân là do, nếu hai lần mang thai và sinh mổ quá gần nhau, vết sẹo mổ trên cổ tử cung có thể sẽ bị bục ra trong quá trình chuyển dạ.

Thông thường, nếu khoảng cách giữa lần sinh trước và mang thai sau dưới 6 tháng thì nguy cơ bục vết sẹo sẽ cao hơn. Ngoài ra, nhau thai cũng dễ bị cài răng lược khiến mẹ bầu có khả năng phải cắt bỏ tử cung sau sinh. Hơn nữa, thai nhi cũng dễ bị sinh non, nhẹ cân, gặp các vấn đề về da và giác quan nếu hai lần sinh mổ quá gần nhau.

hai-lan-sinh-mo-nen-cach-nhau-bao-lau-2

Nếu sinh mổ hai lần quá gần nhau có thể gây bục vết sẹo trên cổ tử cung, tăng nguy cơ sinh non…

Bạn Mai Hương thân mến, theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa, thời gian giữa hai lần sinh mổ nên cách nhau khoảng 2 năm. Đây là khoảng thời gian hợp lý và an toàn để vết thương mở trên tử cung bình phục hoàn toàn.

Do đó, trong trường hợp của bạn, khi đã sinh con lần 1 được 2 năm, bạn đã hoàn toàn có thể mang thai và sinh con lần 2 bình thường mà không lo xảy ra những biến chứng nguy hiểm trong quá trình mang thai và sinh nở lần 2.

hai-lan-sinh-mo-nen-cach-nhau-bao-lau-3

Chị em nên thăm khám tổng quát trước khi có ý định mang thai

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Hai lần sinh mổ nên cách nhau bao lâu?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe! Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn