Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới do đâu?

  08/11/2017  6:58

Giảm ham muốn tình dục ở nữ là tình trạng hầu hết chị em đều hoặc sẽ có lúc gặp phải. Hầu hết tình trạng chỉ là tạm thời không được coi do rối loạn chức năng tình dục, nhưng vẫn gây những ảnh hưởng về tâm lý. Nếu tự nhiên bạn nữ không thấy hứng thú chuyện ấy, hãy thử tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu. 

Giảm ham muốn tình dục ở nữ là tình trạng hầu hết chị em đều hoặc sẽ có lúc gặp phải.

Giảm ham muốn tình dục ở nữ là tình trạng hầu hết chị em đều hoặc sẽ có lúc gặp phải.

Giảm ham muốn tình dục ở nữ do các mối quan hệ

Các vấn đề trong mối quan hệ giữa bạn và bạn tình là nguyên nhân khiến cho bạn nữ cảm thấy giảm ham muốn tình dục. Nếu bạn thấy không được khuyến khích và được chấp nhận, hoặc không có đủ tình cảm với bạn tình thì sẽ không có ham muốn tình dục. Tình yêu giúp quan hệ tình dục trở nên thăng hoa do tăng ham muốn tình dục của bạn và bạn tình.

Giảm ham muốn do thiếu ngủ

Ngủ không đủ khiến bạn cần sử dụng cà phê hoặc trà những thức uống không có lợi cho đời sống tình dục. Những phụ nữ ngủ đủ, nhiều hơn vào ban đêm gia tăng kích thích tình dục và ham muốn vào ngày tiếp theo.

Dùng quá nhiều hóa chất ảnh hưởng đến khoái cảm 

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có phthalates trong nước tiểu hơn hai lần những người khác có mức độ ham muốn tình dục thấp. Phthalates cũng có sự ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết ở nam giới. Phthalates tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn, thuốc trừ sâu và vật dụng có nguồn gốc tự nhựa dẻo.

Trầm cảm khiến sự kích thích không còn

Trầm cảm ít cảm thấy kích thích, giảm cực khoái, thậm chí đau khi quan hệ tình dục – một trong những nguyên nhân quan trọng làm giảm sự hài lòng và khoái cảm. Nhiều loại thuốc điều trị chứng trầm cảm có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Trầm cảm ít cảm thấy kích thích, giảm cực khoái, thậm chí đau khi quan hệ tình dục

Trầm cảm ít cảm thấy kích thích, giảm cực khoái, thậm chí đau khi quan hệ tình dục

Bạn nữ bị phân tâm

Để ham muốn tình dục, người phụ nữ cần được thư giãn để tập trung vào khoái cảm. Phụ nữ dễ bị phân tâm bởi những căng thẳng, khiến họ không còn thời gian suy nghĩ về tình dục.

Khô âm đạo thời kỳ mãn kinh gây cảm giác sợ quan hệ

Khi phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh, estrogen và testosterone giảm dần sẽ không còn cảm giác ham muốn tình dục. Thêm vào đó, nhiều phụ nữ mãn kinh gặp phải tình trạng khô âm đạo khiến việc quan hệ trở nên khó chịu.

Một số loại thuốc gây cảm giác giảm ham muốn

Một số loại thuốc có thể làm thay đổi mức sản xuất của các loại hormone khác nhau, đây là nguy cơ lớn làm giảm ham muốn tình dục. Nhiều loại thuốc sử dụng để điều trị các bệnh mạn tính, thuốc ngừa thai và thuốc chống trầm cảm, có thể làm giảm ham muốn.

Một số loại thuốc có thể làm thay đổi mức sản xuất của các loại hormone khiến bạn nữ giảm ham muốn.

Một số loại thuốc có thể làm thay đổi mức sản xuất của các loại hormone khiến bạn nữ giảm ham muốn.

Giảm ham muốn tình dục ở nữ giới do đâu? Qua những chia sẻ trên chắc chắn đã giúp bạn nữ có được thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn