Gần ngày kinh nguyệt ra nhiều khí hư có phải bị viêm nhiễm phụ khoa?

  12/07/2017  9:40

“Xin chào bác sĩ. Cháu có một thắc mắc mong được bác sĩ giải đáp. Chẳng là cháu bị gần ngày kinh nguyệt ra nhiều khí hư, “chỗ đó” luôn ẩm ướt, dịch vùng kín thì đặc hơn. Tuy nhiên, sau khi hết kinh thì vùng kín lại khô ráo bình thường. Điều này làm cháu lo lắng vì sợ rằng đó là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa. Liệu cháu có bị bệnh gì thật không ạ. Cháu xin cám ơn!” Nguyễn Vân Hoài (19 tuổi, sinh viên)

Trả lời

Xin chào Vân Hoài! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với tình trạng gần ngày kinh nguyệt ra nhiều khí hư sẽ được các bác sĩ tư vấn như sau.

Gần ngày kinh nguyệt ra nhiều khí hư có phải bị viêm nhiễm phụ khoa?

Gần ngày kinh nguyệt ra nhiều khí hư có phải bị viêm nhiễm phụ khoa là thắc mắc của nhiều phụ nữ

Khí hư là dịch tiết ra từ các bộ phận trong cơ quan sinh sản của nữ giới. Hiện tượng này bắt đầu từ khi bạn gái bước vào độ tuổi dậy thì, nó thể hiện sự phát triển của các cơ quan sinh sản ở nữ giới. Khí hư có tác dụng giữ ẩm và đảm bảo độ cân bằng trong môi trường vùng kín.

Thông thường, khí hư có màu trắng, có thể hơi ngả vàng, trong, dai như lòng trắng trứng và tiết ít nên không khiến chị em khó chịu. Tuy nhiên, một số thời điểm trong chu kì kinh nguyệt, khí hư tiết nhiều hơn bình thường: những ngày gần có kinh, thời điểm rụng trứng, vùng kín bị kích thích.

Gần ngày kinh nguyệt ra nhiều khí hư có phải bị viêm nhiễm phụ khoa?

Chị em không nên quá lo lắng về tình trạng ra nhiều khí hư khi gần đến ngày kinh nguyệt

Do đó, hiện tượng gần ngày kinh nguyệt ra nhiều khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường, không phải là biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa nên chị em không cần lo lắng. Khi gần đến ngày kinh nguyệt, các niêm mạc tại tử cung chuẩn bị đẩy ra ngoài nên các tế bào tại cổ tử cung, âm đạo bắt đầu hoạt động mạnh hơn, điều này dẫn đến tình trạng ra nhiều khí hư.

Với trường hợp của bạn Vân Hoài, do gần ngày kinh nguyệt ra nhiều khí hư nhưng sau khi kết thúc kỳ kinh vùng kín lại khô ráo nên bạn không cần lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan sát khí hư để phát hiện một số bất thường: khí hư có mùi hôi, khí hư có cặn trắng, lẫn máu hoặc mủ, có màu vàng, xanh hay nâu… Đây mới chính là biểu hiện của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu phát hiện tình trạng này, Vân Hoài cần nhanh chóng thăm khám, xác định tình trạng bệnh và điều trị sớm.

Gần ngày kinh nguyệt ra nhiều khí hư có phải bị viêm nhiễm phụ khoa?

Khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe bản thân

Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe sinh sản, phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa cũng như giúp mình yên tâm hơn, Vân Hoài và các bạn nữ khác nên thực hiện khám phụ khoa định kỳ, vệ sinh vùng kín đúng cách, quan hệ an toàn và thực hiện một đời sống lành mạnh.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tình trạng gần ngày kinh nguyệt ra nhiều khí hư mời liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn