Gai sinh dục nữ: nghìn lẻ một những băn khoăn

  05/08/2017  7:30

Gai sinh dục nữ là tình trạng khiến cho chị em băn khoăn, nhiều người lầm tưởng rằng đây là bệnh sùi mào gà. Nhú gai sinh dục nữ không hề lây lan từ người này sang người khác. Tốt nhất, để hiểu hơn về tinh trạng này, hãy tìm hiểu ngay thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết dưới đây.

Gai sinh dục nữ là tình trạng khiến cho chị em băn khoăn

Gai sinh dục nữ là tình trạng khiến cho chị em băn khoăn

Nhú gai sinh dục nữ là gì?

Ở cơ quan sinh dục nữ có một lớp được gọi là tế bào gai. Đây là tế bào dạng hạt và cấu trúc theo hình tròn khiến khô lớp da dưới âm đạo và bài tiết ra lipid. Nhú gai sinh dục là  tình trạng xuất hiện khi có sự phát triển quá mức của tế bào gai này, tạo thành một vài nốt herpes bao quanh dưới bộ phận sinh dục.

Triệu chứng biểu hiện của nhu gai sinh dục nữ thế nào?

Tình trạng nhú gai sinh dục nữ không chi tiết và rất dễ nhầm với những bệnh xã hội chính vì vậy mà người mắc, thường sẽ rất phân tâm nghĩ bị sùi mào gà hoặc lậu. Để nhận định nhú gai sinh dục hãy xem có những biểu hiện sau đây không:

– Xuất hiện các nốt mụn nhú gai  trên bề mặt da của bộ phận sinh dục. Chúng có kích thước to nổi cộm màu đỏ hoặc trắng. Khi sờ vào thấy bề mặt nốt mụn sần sùi mọi.

– Với nữ giới thường thấy các gai này xuất hiện ở môi lớn, môi bé,  có thể thấy những nốt mụn nhỏ như đầu tăm mọc ở hai mép. Do môi trường vùng kín nữ giới ẩm ướt, một số nốt gai sinh dục sẽ mọc nhanh và nhú dài hơn.

– Đặc biệt với những phụ nữ có thai,  dịch tiết âm đạo nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho nhú gai sinh dục lây lan.

Hình ảnh gai sinh dục nữ

Hình ảnh gai sinh dục nữ giới.

Hình ảnh gai sinh dục ở nữ giới.

Xử trí gai sinh dục nữ ra sao?

Gai sinh dục nữ không phải là bệnh, không dẫn đến khác cứ biến chứng sức khỏe, sinh sản, không bị lây nhiễm nhưng gây ra không ít bối rối và mặc cảm cho người mắc phải và bạn tình cũng có tâm lí sợ mắc nhiễm, ảnh hưởng tới hạnh phúc, tình cảm. Chính vì thế, việc điều trị gai sinh dục nữ là rất cần thiết.

Việc điều trị gai sinh dục thế nào khác nhau ở từng người, phụ thuộc vào hình thái nhú gai sinh dục, tình trạng gai, sức khỏe …Việc khắc phục đòi hỏi loại bỏ được tận gốc nguyên nhân khiến xuất hiện dấu hiệu thì mới không bị tái phát lại. Không nên tự ý mua thuốc bôi, uống, khiến tình trạng thêm tồi tệ.

Để điều trị nhú gai sinh dục, cần đến cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh rồi mới đưa ra biện pháp điều trị cụ thể nhất.

Để điều trị nhú gai sinh dục, cần đến cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra xác định

Để điều trị nhú gai sinh dục, cần đến cơ sở y tế thăm khám và kiểm tra xác định

Gai sinh dục không phải là bệnh, không nên quá mặc cảm bối rối vì nó chỉ là một trạng thái trên da. Nếu bạn có vấn đề băn khoăn về gai sinh dục nữ, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn