Gai sinh dục có tự hết không?

  20/09/2017  7:09

Xin chào bác sĩ! Em đang mang thai tháng thứ 4, gần đây em thấy ở vùng kín có xuất hiện những nốt sần nhỏ li ti màu trắng giống như da gà. Em đi khám thì bác sĩ kết luận bị gai sinh dục, có cho thuốc chữa trị, nhưng vì đang mang thai nên em lo lắng thuốc ảnh hưởng thai nhi nên không dám dùng. Xin hỏi bác sĩ gai sinh dục có tự hết không? Có ảnh hưởng nguy hiểm đến thai nhi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp! Em xin cảm ơn! (Hồng Vân – Hà Nội)

Bạn Hồng Vân thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về gai sinh dục có tự hết không, có ảnh hưởng đến thai nhi không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gai sinh dục chỉ là sự tăng trưởng của các tế bào gai ở bộ phận sinh dục một cách mất kiểm soát. Các tế bào gai này nhú cao, tạo thành những nốt sần sùi tại vùng kín, khiến nhiều người sợ hãi vì lầm tưởng là bệnh sùi mào gà. Gai sinh dục thường tập trung bên mặt trong môi nhỏ. Khi mang thai nội tiết trong cơ thể tăng lên khiến cho dịch tiết âm đạo tiết nhiều, là nguyên nhân nhiều mẹ bầu mắc phải tình trạng như bạn Hồng Vân chia sẻ.

Gai sinh dục có tự hết không, có ảnh hưởng đến thai nhi không là băn khoăn khi thai phụ mắc phải tình trạng

Gai sinh dục có tự hết không, có ảnh hưởng đến thai nhi không là băn khoăn khi thai phụ mắc phải tình trạng

Các gai sinh dục là nhú sùi do virus nhưng không đặc hiệu, phát triển chậm và ít gây khó chịu, không gây ngứa, không ảnh hưởng gì đến thai nhi; tuy nhiên lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự tự tin của bạn nữ, khiến cho bạn nữ có cảm giác xấu hổ với bạn đời,… khi sờ vào, có cảm giác gợn tay. Gai sinh dục không thể tự khỏi được, bạn đã được bác sĩ thăm khám, và chỉ định thuốc điều trị thì cần tuân thủ đúng vì bạn đang mang thai, bác sĩ đã chỉ định những loại thuốc không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bạn đã đi khám một thời gian, không áp dụng theo đúng chỉ định, việc cần làm là bạn nên đi khám lại, theo dõi tình trạng ngay hiện tại, để được bác sĩ chỉ định phương pháp điều tri thích hợp nhất.

Nên đi khám lại, theo dõi tình trạng ngay hiện tại, để được bác sĩ chỉ định phương pháp điều tri thích hợp nhất.

Nên đi khám lại, theo dõi tình trạng ngay hiện tại, để được bác sĩ chỉ định phương pháp điều tri thích hợp nhất.

Trong quá trình điều trị gai sinh dục, nên kết hợp điều trị tại nhà, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Chú ý giữ vệ sinh vùng kín đúng cách sạch sẽ, tránh dùng các chất kích thích có hại cho sức khỏe.

Gai sinh dục có tự hết không? Có ảnh hưởng đến thai nhi không? Băn khoăn của bạn Hồng Vân hi vọng rằng qua kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn đã có được thông tin cần thiết. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc TỔng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn