Gai sinh dục có ngứa không?

  27/09/2017  6:54

Chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi, gần đây em có mọc những nốt gai nhỏ li ti, màu đỏ tại dương vật, sờ vào thấy sần sần, và ngứa về đêm. Em ở cùng ký túc xá, mấy bạn cùng phòng bảo triệu chứng này là bị sùi mào gà. Nhưng em chưa từng quan hệ. Em tìm hiểu thì triệu chứng này có thể là bệnh gai sinh dục. Em đang chưa rõ gai sinh dục có ngứa không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Em xin cảm ơn! (Thành Nam – Hà Nội)

Xin chào bạn Thành Nam!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏai về hòm thư tư vấn của Bẹnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn vềgai sinh dục có ngứa không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục, thì đúng là những nốt gai xuất hiện trên vùng kín của bạn, không phải là triệu chứng của sùi mào gà. Sùi mào gà con đường lây truyền chính là qua tình dục không an toàn, tiếp xúc gián tiếp có thể lây nhưng khả năng không cao.  Gai sinh dục có thể là một nghi ngờ cho tình trạng của bạn.

Gai sinh dục không gây đau khó chiu nhưng lại có thể gây ngứa khó chịu.

Gai sinh dục có ngứa không là băn khoăn của nhiều người.

Gai sinh dục có ngứa không là băn khoăn của nhiều người.

Gai sinh dục là gì? Ở cơ quan sinh dục nữ có một lớp tế bào gai. Tế bào này dạng hạt khi nhú gai này phát triển tăng sinh quá mức sẽ  tạo thành gai sinh dục, xuất hiện ở vùng kín cả nam và nữ.

Những hiện tượng của nhú gai sinh dục hằng dễ bị nhầm lần với sùi mào gà: Để nhận định nhú gai sinh dục hãy tìm hiểu những đặc điểm sau: Ở nam, xuất hiện những nốt mụn sẽ mọc trắng quanh thành dương vật. Có một số mụn gai gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy. Lúc đầu, chúng mọc quanh vùng rãnh của bao quy nếu không giữ vệ sinh sạch sẽ, mụn sẽ mọc nhanh bao phủ toàn dương vật.

Nhú gai sinh dục không có biến chứng gì ảnh hưởng tới sức khỏe nên việc điều trị không cần gấp rút. Tuy nhiên, để thoải mái tâm lý, nên đến khám tại những phòng khám uy tín, bác sĩ sẽ tìm hình thái nhú gai, tình trạng gai, sức khỏe từng người cụ thể… để được trả lời xử trí thích hợp nhất. Tuyệt đối không nên tùy tiện dùng thuốc kể cả thuốc bôi gây ảnh hưởng cho người bệnh.

Nên đến khám tại những phòng khám uy tín, bac sĩ sẽ tìm hình thái nhú gai,tình trạng gai, sức khỏe từng người cụ thể... để được trả lời xử trí thích hợp nhất.

Nên đến khám tại những phòng khám uy tín, bac sĩ sẽ tìm hình thái nhú gai,tình trạng gai, sức khỏe từng người cụ thể… để được trả lời xử trí thích hợp nhất.

Gai sinh dục có ngứa không? Chia sẻ trên hi vọng đã cung cấp đến bạn Nam những thông tin hữu ích. Vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn