Dùng que thử thai thế nào cho đúng?

  26/02/2018  8:47

Que thử thai là biện pháp phổ biến có thể xác định được có thai hay không. Tuy nhiên dùng que thử thai thế nào cho đúng, có được kết quả thử chính xác nhất không phải ai cũng biết.

Que thử thực hiện tại nhà tiện dụng, nhanh chóng, cho kết quả chính xác lên đến 97%. Phương pháp này nhằm phát hiện lượng hormone hCG có trong cơ thể bạn nữ khi mang thai.

Que thử thực hiện tại nhà tiện dụng, nhanh chóng, cho kết quả chính xác lên đến 97%.

Que thử thực hiện tại nhà tiện dụng, nhanh chóng, cho kết quả chính xác lên đến 97%.

Dùng que thử thai đúng thời điểm

Bạn nữ có thể dùng que thử thai ở thời điểm 10 ngày kể từ khi giao hợp, hoặc là sau chậm kinh khoảng 5-7 ngày. Nếu bạn nữ nôn nóng thử thai quá sớm, kết quả có thể không chính xác. Nguyên nhân là do lúc này nồng độ hormone hCG trong nước tiểu ở mức dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai, vì vậy mà que thử cho kết quả  1 vạch dù đang mang thai. Ngược lại, nếu thử quá muộn, lượng hormone hCG trong nước tiểu quá lớn, ức chế que thử cũng có thể khiến cho kết quả không chính xác. Lúc này, cần phải pha loãng mẫu thử để có được kết quả đúng.

Thời gian thử tốt nhất là vào sáng sớm

Nên lấy mẫu thử ở lần đi tiểu đầu tiên trong ngày, lúc này lượng nước tiểu đậm đặc, kết quả vì thế sẽ chính xác hơn. Tránh uống nhiều nước trước khi đi ngủ làm loãng lượng hormone hCG có trong nước tiểu.

Thời gian thử tốt nhất là vào sáng sớm

Thời gian thử tốt nhất là vào sáng sớm.

Dùng que thử thai đúng theo hướng dẫn

Cần thực hiện theo đúng hướng dẫn. Bóc hộp đựng dụng cụ thử thai, cho mẫu nước tiểu vào cốc, lấy que thử cắm xuống cốc nước tiểu, theo hướng mũi tên hướng xuống dưới, không cắm quá sâu, không làm ngập phần mũi tên được đánh dấu trên que thử. Chờ trong khoảng 5-10 phút rồi đọc kết quả. Nếu có thai, vạch hồng thứ hai sẽ xuất hiện dưới vạch hồng thứ nhất. Nếu không có thai, que thử chỉ có 1 vạch.

Dùng que thử thai đúng theo hướng dẫn

Dùng que thử thai đúng theo hướng dẫn.

Xem kỹ chất lượng que thử

Trước khi mua, hãy xem kỹ que thử về nguồn gốc xuất xứ, về hạn sử dụng… Hiện nay trên thị trường có nhiều loại que thử giả, kém chất lượng, hết hạn sử dụng… khiến sai lệch kết quả. Tốt nhất, bạn nữ nên mua que thử thai ở những hiệu thuốc lớn hoặc đại lý phân phối uy tín.

Dùng que thử thai thế nào cho đúng? Với những thông tin chia sẻ trên của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hi vọng rằng các chị em quan tâm đã trang bị cho mình được  những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn