Dùng bao cao su khi xuất tinh, vì sao vẫn có thai?

  12/02/2018  11:51

Xin chào bác sĩ!

Em và bạn trai đều đang là sinh viên, chúng em yêu nhau được 2 năm và đã có quan hệ với nhau. Mỗi lần quan hệ, bạn trai em đều dùng bao cao su khi chuẩn bị xuất tinh. Tuy nhiên, đến kỳ kinh này em đã bị chậm kinh 5 ngày, em thử que thấy lên 2 vạch. Bạn trai em đang nghi ngờ em có quan hệ với người khác vì dùng bao cao su khi xuất tinh thì không thể có thai được. Em rất băn khoăn, lần quan hệ của chúng em là chỉ cách khi sạch kinh 3 ngày nên cũng không phải là ngày rụng trứng tại sao lại có thai được? Hiện tại em đang rất lo lắng, mong được bác sĩ giải đáp trường hợp của em. Em xin cảm ơn! (Thanh Hiền – Hà Nội)

Dùng bao cao su khi xuất tinh, vì sao vẫn có thai?

Dùng bao cao su khi xuất tinh, vì sao vẫn có thai?

Bạn Thanh Hiền thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về dùng bao cao su khi xuất tinh vì sao vẫn có thai, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bạn và bạn trai có quan hệ với nhau và chỉ dùng bao cao su khi chuẩn bị xuất tinh, thì việc mang thai hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân là vì trước khi xuất tinh, trong tinh dịch của bạn nam  tiết ra đã có lẫn tinh trùng, và tinh trùng này hoàn toàn có thể kết hợp với trứng để thụ tinh.

Thông thường ngày rụng trứng rơi vào giữa chu kỳ kinh, được tính theo công thức lấy chiều dài chu kỳ kinh – 14 (trong đó chiều dài chu kỳ kinh được tính từ ngày bắt đầu của kỳ kinh tháng trước đến trước một ngày của ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo). Tuy nhiên, ngày rụng trứng này hoàn toàn có thể thay đổi nếu như bạn nữ có sự kích thích tình dục, thay đổi thói quen sinh hoạt, căng thẳng tâm lý, có sử dụng một số loại thuốc… Vì vậy không phải cứ ngày giữa chu kỳ là mới rụng trứng.

Hai bạn đã có những hiểu nhầm khi quan hệ tình dục, vì thế mà có thể dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Bạn hãy giải thích cho bạn nam hiểu điều này.

Để chắc chắn hơn, bạn hãy cùng bạn nam đến cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm Beta hCG để kiểm tra xem bạn đã có thai hay chưa và từ đó mà được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Để chắc chắn hơn về việc có thai hay không, nên thực hiện xét nghiệm Beta hCG tại cơ sở y tế.

Để chắc chắn hơn về việc có thai hay không, nên thực hiện xét nghiệm Beta hCG tại cơ sở y tế.

Dùng bao cao su khi xuất tinh, vì sao vẫn có thai? Hi vọng rằng thông qua kiến thức mà chúng tôi cung cấp bạn Thanh Hiền đã có được câu trả lời cho bản thân. Nếu cần tư vấn trực tiếp các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được hỗ trợ miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn