Độ tuổi sinh con lý tưởng nhất cho nữ giới

  03/05/2017  11:49

Ngày càng nhiều chị em có xu hướng kết hôn và sinh con muộn. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới kết cấu dân số mà còn ảnh hưởng tới chính sức khỏe của mẹ cũng như em bé sinh ra. Độ tuổi sinh con lý tưởng nhất cho nữ giới là bao nhiêu? Chị em đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Độ tuổi sinh con lý tưởng nhất cho nữ giới là khi nào?

Độ tuổi sinh con lý tưởng nhất cho nữ giới là từ 20 - 30 tuổi

Độ tuổi sinh con lý tưởng nhất cho nữ giới là từ 20 – 30 tuổi

Theo thống kê những năm gần đây cho thấy , tỷ lệ nữ giới kết hôn và sinh con sau độ tuổi 30 có xu hướng tăng cao rõ rệt. Vấn đề này tác động không nhỏ tới kết cấu dân số của nước ta. Tuy nhiên, hệ lụy nghiêm trọng nhất chính là sức khỏe của các em bé sinh ra từ những người mẹ lớn tuổi. Các bé thường có nhiều nguy cơ mắc Hội chứng down, chậm phát triển, trầm cảm,…

Chính vì thế mà các tổ chức y tế Thế giới luôn khuyến cáo chị em nên chú ý tới độ tuổi kết hôn và sinh con. Tốt nhất là từ 20 – 30 tuổi. Vì sao lại như vậy?

Các chuyên gia phân tích rằng: Đây là giai đoạn mà bộ máy sinh dục và sinh sản của nữ giới phát triển mạnh nhất và hoạt động ổn định nhất. Khi mang thai trong giai đoạn này, người mẹ sẽ có đầy đủ những yếu tố cần thiết để cho ra đời 1 em bé khỏe mạnh. Buồng trứng của nữ giới sẽ suy giảm dần sau tuổi 30 nên nếu chị em có kế hoạch sinh em bé từ trước đó thì thời gian này sẽ có nhiều khoảng trống để chăm sóc cho sức khỏe của bản thân.

do-tuoi-sinh-con-ly-tuong-nhat-cho-nu-gioi1

Cơ quan sinh sản của nữ giới độ tuổi từ 20 – 30 hoạt động tốt nhất và ổn định nhất

Ngoài ra, trước tuổi 30 sức khỏe của nữ giới cũng dẻo dai hơn, chị em vận động linh hoạt hơn nên việc vượt qua những khó khăn trong thời kỳ ốm nghén, sinh đẻ và nuôi con cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Những em bé sinh ra từ người mẹ trẻ khỏe cũng thông minh vượt trội hơn.

Kế hoạch về độ tuổi sinh con lý tưởng nhất cho nữ giới

Nếu bạn kết hôn ở sau tuổi 20 và trước tuổi 30, vợ chồng bạn hoàn toàn có thời gian để thực hiện kế hoạch hóa gia đình 1 cách chỉnh chu nhất, thay vì bạn phải sinh con vội vã trong 2 – 3 năm liền nếu kết hôn muộn. Bạn có thể kế hoạch sinh các em bé cách nhau từ 3 – 5 năm mà không hề ảnh hưởng tới các vấn đề khác trong cuộc sống của mình.

Sinh con trong độ tuổi sinh sản hợp lý giúp bạn có sức khỏe tốt, con thông mình và gia đình hạnh phúc

Sinh con trong độ tuổi sinh sản hợp lý giúp bạn có sức khỏe tốt, con thông mình và gia đình hạnh phúc

Giả sử, bạn kết hôn năm 24 tuổi và sinh em bé đầu thì năm 27 hoặc 29 tuổi bạn sinh em bé thứ 2 sẽ là thời điểm lý tưởng nhất. Khoảng cách giữa các bé không chỉ giúp cơ thể bạn được nghỉ ngơi hồi sức mà bạn còn có thể phấn đấu rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống của mình.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn nắm được độ tuổi sinh con lý tưởng nhất cho nữ giới để có những chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống của mình.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn