Điều trị vô sinh nam không có tinh trùng

  28/03/2015  10:24

Theo thống kê thì có đến 15% nguyên nhân vô sinh là do nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch. Để điều trị vô sinh nam không có tinh trùng, cần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh để có hướng điều trị hiệu quả.

dieu-tri-vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung

Nhiều cặp vô sinh do nam giới không có tinh trùng.

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tinh hoàn không thể sản sinh ra tinh trùng như suy tinh hoàn, thiếu hụt nội tiết tố hay bị giãn mạch thừng tinh. Có những nguyên nhân có thể khắc phục được giúp nam giới lấy lại khả năng sinh sản của mình nhưng cũng có những nguyên nhân không thể nào giải quyết được. Do đó, nếu muốn sinh con, trường hợp này, nam giới phải  xin tinh trùng từ người khác.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng:

-Do bị suy tinh hoàn: Đây là tình trạng các ống sinh tinh trong tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng, không có loại tế bào để tạo ra tinh trùng, hay do quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Trong đa số bệnh nhân gặp phải tình trạng trên đều bị hai bên tinh hoàn teo nhỏ, không hoạt động được, chủ yếu là do di truyền.

– Do nội tiết: Nội tiết từ tuyến yên ở não có tác dụng kích thích tinh hoàn sản xuất ra tinh trùng. Trường hợp nam giới không đủ nội tiết tuyến yên thì tinh hoàn sẽ không sản xuất ra tinh trùng hoặc sử dụng quá nhiều nội tiết tố nam esdrogen cũng có nguy cơ khiến tuyến yên bị ức chế hoàn toàn, không tiết ra nội tiết kích thích sản xuất ra tinh trùng.

dieu-tri-vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung-1

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng quá trình sinh tinh.

-Do giãn tĩnh mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm gia tăng nhiệt độ ở bìu, điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của tinh trùng, cũng như độ di động và/hoặc hình dạng của tinh trùng. Nó cũng làm ảnh hưởng đến chức năng của tinh trùng, thậm chí nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đến hậu quả nam giới không có tinh trùng.

Điều trị

Hiện nay, với khoa học hiện đại, việc điều trị vô sinh nam không có tinh trùng đã trở nên dễ dàng hơn. Trong số những nguyên nhân nói trên, chỉ có những trường hợp nam giới bị suy tinh hoàn hoàn toàn thì mới không có khả năng có con từ chính tinh trùng của mình còn những trường hợp khác đều có thể có hướng điều trị hiệu quả.

Thông thường, bác sĩ sẽ kiểm tra xác định nam giới thuộc nhóm không có tinh trùng do bế tắc hoặc không do bế tắc. Theo đó, nam giới sẽ phải làm một số xét nghiệm kèm theo như đo nội tiết tố trong máu, siêu âm bẹn, bìu, siêu âm qua ngả trực tràng, đồng thời cần làm lại xét nghiệm tinh dịch đồ lần thứ hai sau lần đầu khoảng 2 tuần để kiểm tra lại.

Việc xác định nguyên nhân vô sinh do không có tinh trùng sẽ được các bác sĩ thực hiện bằng cách phẫu thuật thám sát bìu và sinh thiết tinh hoàn để xác định khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới.

dieu-tri-vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung-2

Nam giới gặp vấn đề trục trặc về sinh lý, cần đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Dựa vào kết quả nhận được, bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp tùy từng trường hợp cụ thể.

Để chữa vô sinh nam không có tinh trùng hiệu quả thì sinh khán tinh hoàn chính là một bước quan trọng. Tuy nhiên, sinh khán tinh hoàn chỉ có tác dụng trong việc chữa vô sinh nam không tinh trùng còn các trường hợp vô sinh nam khác thì hiệu quả không cao.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về điều trị vô sinh nam không có tinh trùng hoặc đặt lịch khám và điều trị, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địachỉ: 286 ThụyKhuê, TâyHồ, HàNội

Email: contact@thucuchospital.vn

Điệnthoại: 024.383.55555/ Hotline: 0904 97 0909

Tổngđàihỗtrợ: 1900 558896

Website: http://sanphukhoa.info.vn

 * Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn