Điều trị sùi mào gà, sau bao lâu thì quan hệ trở lại được?

  03/01/2018  8:30

Sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục phổ biến. Sau khi điều trị sùi mào gà, sau bao lâu thì quan hệ trở lại được là băn khoăn của nhiều người bệnh.

Sau khi điều trị sùi mào gà, sau bao lâu thì quan hệ trở lại được là băn khoăn của nhiều người bệnh.

Điều trị sùi mào gà, sau bao lâu thì quan hệ trở lại được là băn khoăn của nhiều người bệnh.

Sùi mào gà không quan hệ tình dục khi điều trị bệnh

Sùi mào gà do nhiều nguyên nhân gây ra, phổ biến là do quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh còn có khả năng lây nhiễm qua vết thương hở, dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần lót… Vô tình cọ vùng da hở của mình vào các dịch của người bị bệnh sùi mào gà cũng có khả năng lây nhiễm.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng 3 tuần đến 8 tháng. Khi mắc bệnh, trên bề mặt cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt mụn ẩm ướt, mềm, có màu hồng, ấn vào thấy có mủ chảy ra, dễ bị chảy máu, tổn thương. Sau đó, chúng sẽ dần dần liên kết thành các mảng to có đường kính khoảng vài cm, trông như mào gà. Bệnh sùi mào gà cũng có thể thấy xuất hiện triệu chứng ở miệng, rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh nhiệt miệng, viêm họng.

Khi mắc bệnh, trên bề mặt cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt mụn ẩm ướt, mềm, có màu hồng, có mủ, dễ bị chảy máu, tổn thương, gây cho người bệnh nhiều khó chịu.

Khi mắc bệnh, trên bề mặt cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt mụn ẩm ướt, mềm, có màu hồng, có mủ, dễ bị chảy máu, tổn thương, gây cho người bệnh nhiều khó chịu.

Khi mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân không được quan hệ tình dục. Nguyên nhân là có thể khiến bệnh lây lan sang bạn tình. Kể cả khi nam giới sử dụng bao cao su thì virus vẫn có thể lây lan qua việc cọ xát, tiếp xúc với vết thương hở, niêm mạc… Việc quan hệ tình dục trong thời gian điều trị  bệnh cũng có thể khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng, các nốt sùi bị vỡ tạo điều kiện cho virus lan rộng, lây nhiễm tới các bộ phận, niêm mạc lân cận.

Điều trị sùi mào gà, sau bao lâu thì quan hệ trở lại được?

Có nhiều người tưởng rằng sau khi chữa khỏi bệnh thì có thể quan hệ tình dục trở lại như bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế sau khi các biểu hiện của bệnh biến mất thì trong 2 tuần đầu tiên, không nên quan hệ tình dục. Lúc này virus vẫn có thể lây sang bạn tình, khiến bệnh dễ bị tái phát trở lại. Trong 6 tháng tiếp theo sau khi điều trị khỏi bệnh, khi quan hệ phải dùng bao cao su để đảm bảo an toàn.Sau khi điều trị khoảng 6 tháng cần đến cơ sở y tế kiểm tra các virus đã thực sự vô hại hay không. Nếu an toàn thì đã có thể quan hệ trở lại như bình thường và dùng biện pháp tránh thai phù hợp nhất với bản thân.

Sau khi chữa khỏi bệnh, nên đi khám kiểm tra lại, nắm rõ tình hình bệnh.

Sau khi chữa khỏi bệnh, nên đi khám kiểm tra lại, nắm rõ tình hình bệnh.

Thông tin chia sẻ về điều trị sùi mào gà, sau bao lâu thì quan hệ trở lại được hi vọng đã giúp chị em có được những chia sẻ hữu ích cho bản thân. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn