Điều trị nang buồng trứng 7cm

  08/05/2017  9:38

Chị em không nên chủ quan với tình trạng u nang buồng trứng 7cm bởi bệnh không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản. Vậy u nang buồng trứng 7cm có ảnh hưởng như thế nào? Cách điều trị ra sao?

U nang buồng trứng 7 cm có ảnh hưởng như thế nào?

Điều trị nang buồng trứng 7cm

Hình ảnh u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là sự phát triển của các khối nang bất thường trên buồng trứng của nữ giới. Khối u nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em. Mức độ ảnh hưởng tùy thuộc vào vị trí, tính chất và kích thước của khối u.

U nang buồng trứng 7cm là khối u không còn nhỏ, nếu không được điều trị sớm, các khối u ngày càng lớn hơn và gây ra một số biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của chị em như:

Điều trị nang buồng trứng 7cm

U nang buồng trứng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của chị em

– Gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, khiến chu kỳ không đều, bất thường. Tình trạng này làm chị em lo lắng và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

– Gây ra những cơn đau bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội.

– Một số phụ nữ bị u nang buồng trứng 7 cm sẽ bị chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần.

– Khối u phát triển lớn hơn dẫn đến nguy cơ xoắn buống trứng. Không điều trị kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng.

– Có thể là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn.

Chính vì những ảnh hưởng mà khối u nang buồng trứng 7cm gây ra nên chị em không được chủ quan về tình trạng này và cần tiến hành điều trị sớm.

Điều trị u nang buồng trứng 7cm

Hiện có hai phương pháp chính để điều trị u nang buồng trứng là phương pháp nội khoa và thuốc và phương pháp ngoại khoa mổ lây khối u. Phương pháp ngoại khoa có thể thực hiện bằng mổ nội soi hoặc mổ mở. Mỗi phương pháp áp dụng cho tình trạng bệnh, kích thước khối u khác nhau.

U nang buồng trứng cần điều trị sớm

U nang buồng trứng cần điều trị sớm

Với u nang buồng trứng 7cm, khối u chưa có nguy cơ ác tính có thể điều trị bằng phương pháp mổ nội soi. Phương pháp này sử dụng thiết bị có gắn camera đưa hình ảnh bên trong buồng trứng đến màn hình giúp bác sĩ quan sát rõ ràng bên trong và tiến hành loại bỏ khối u một cách nhanh chóng.

Phương pháp mổ nội soi có ưu điểm: vết thương nhỏ, thực hiện an toàn, hạn chế đau đớn và thu ngắn thời gian phục hồi nên được đánh giá là phương pháp điều trị mổ nội soi u nang buồng trứng phù hợp. Phương pháp này có thể áp dụng với những khối u có kích thước >5m và  <10cm.

Tuy nhiên, để biết phương pháp điều trị chính xác, chị em có thể liên hệ đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thu Cúc để được các bác sĩ khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Là Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng việc đầu tư máy móc, thiết bị y tế hiện đại nên Thu Cúc là một địa chỉ điều trị u nang buồng trứng uy tín.

Để điều trị u nang buồng trứng 7cm nói riêng và u nang buồng trứng nói chung chị em có thể liên hệ đến số 1900 55 88 96 hoặc 0904 97 0909 để đặt lịch hoặc đế trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn