Đẻ mổ theo yêu cầu

  28/08/2018  16:54
Hiện nay, bên cạnh các trường hợp được bác sĩ chỉ định sinh mổ thì nhiều chị em chủ động đăng ký theo nguyện vọng vì muốn chọn giờ sinh cho con yêu, tránh đau đớn trong khoảnh khắc vượt cạn sinh thường. Tuy nhiên phương pháp đẻ mổ theo yêu cầu này tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn các mẹ tưởng khi không lựa chọn những cơ sở y tế uy tín.

 Đẻ mổ theo yêu cầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho mẹ

Đẻ mổ là phương pháp gây nhiều tác hại nghiêm trọng sau sinh cho mẹ cần phải quan tâm:

Nguy cơ mất sữa

Tất cả những loại thuốc kháng sinh, chất gây tê, gây mê có thể làm ảnh hưởng đến quá trình sản sinh sữa của mẹ từ 3 – 5 ngày sau khi sinh. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có mẹ hoàn toàn mất sữa trong suốt quá trình chăm con những tháng đầu tiên do phản ứng quá mạnh của các loại thuốc gây tê trên.

 

Phương pháp mổ theo yêu cầu được nhiều mẹ bầu lựa chọn

 

 

Dễ sảy thai và sinh non về sau

Theo các nghiên cứu chính xác từ chuyên gia y tế thì những sản phụ sinh mổ sẽ có nguy cơ sinh non tại lần sinh tiếp theo hơn những sản phụ sinh thường. Vì vết mổ tạo ra vết sẹo trên thành tử cung, làm người mẹ khó mang thai lần nữa, trứng khó làm tổ và kể cả khi làm tổ thì trứng dễ bị bong ra gây ra hiện tượng sẩy thai hoặc sinh non.

 

Mất nhiều thời gian để hồi phục với phương pháp sinh mổ theo yêu cầu

Mất nhiều thời gian để hồi phục

Nếu như sinh thường sản phụ chỉ mất 1 -2 ngày lưu viện thì đối với sản phụ ính mổ con số ấy phải nên đến 5 ngày đến 1 tuần. Quá trình hồi phục sức khỏe và lành tổn thương tại vết mổ cũng kéo dài hơn nhiều so với sinh thường.

Đẻ mổ theo yêu cầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho bé

Một minh chứng dễ thấy cho rằng các em bé sinh thường phát triển tốt hơn, toàn diện hơn so với các em bé sinh mổ theo yêu cầu. Lựa chọn phương thức sinh mổ này em bé của bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ:

Nhiễm độc thuốc

Trong quá trình mẹ được gây tê khi phẫu thuật, mặc dù rất nhanh thôi nhưng cơ thể yếu ót của bé sẽ dễ bị nhiễm thuốc mà mất một số phản xạ ban đầu như khóc, đạp chân… Nếu người mẹ thuộc dạng dị ứng với thuốc mê, nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng sau sinh vì tác dụng độc của thuốc mê.

Hệ hô hấp kém

Sự ảnh hưởng của các loại thuốc gây mê, gây tê cũng có thể gây ra tai hại về khả năng hô hấp của bé. Theo nghiên cứu thì 90% các bé sinh mổ có hệ hô hấp kém phát triển hơn các bé sinh thường.

Đẻ mổ theo yêu cầu an tâm khi lựa chọn cơ sở y tế uy tín

Tất cả những nguy cơ nhắc đến ở trên chỉ là những trường hợp mẹ bầu thiếu kiến thức sinh mổ hoặc lựa chọn cơ sở y tế không y tín gây ra những hệ lụy về sau cho cả mẹ và bé. Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc rất nhiều các ca sinh mổ theo yêu cầu được thực hiện an toàn và không hề có những hệ lụy kể trên. Nhiều mẹ bầu đã vượt cạn nhàn tênh mà con yêu cũng khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Với đội ngũ các y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong sự thăm khám, theo dõi và tiến hành quy trình phẫu thuật nghiêm ngặt. Bên cạnh đó hệ thống phòng mổ vô khuẩn an toàn tuyệt đối cùng sự hiện đại của các trang thiết bị y tế…..là những ưu điểm của phương pháp sinh mổ theo yêu cầu tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Cùng xem một vài hình ảnh cho những ca đẻ mổ theo yêu cẩu, vượt cạn an tâm tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc nhé:

Sinh đẻ an tâm

 

Con và mẹ đều khỏe

 

Bé yêu an toàn tuyệt đối, phát triển bình thường

Sinh con là một điều tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng những người phụ nữ. Một cuộc vượt cạn sẽ diễn ra nhanh chóng và những nỗi đau cũng sẽ nhanh qua. Vì vậy để đảm bảo sự an toàn và sự phát triển tốt nhất cho con yêu, các mẹ hãy lựa chọn cơ sở y tế uy tín cho những lần sinh của mình nhé.

Xem thêm: 

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn