Dấu hiệu vô sinh từ kinh nguyệt bất thường

  01/12/2017  17:14

Dấu hiệu vô sinh từ kinh nguyệt bất thường là điều không phải chị em nào cũng biết. Trong đó, có những dấu hiệu chị em rất thường gặp mà chủ quan, bỏ qua.

Vòng kinh không đều

Việc chu kì kinh quá dài hoặc quá ngắn đều là những bất thường mà chị em cần hết sức lưu ý. Chu kì kinh ngắn là chu kì ngắn hơn 24 ngày, chu kì kinh dài là kéo dài hơn 35 ngày.

Theo nghiên cứu, những phụ nữ có chu kì kinh không đều sẽ có tỉ lệ vô sinh cao hơn so với những phụ nữ bình thường từ 1,2 – 1,3 lần.

dau-hieu-vo-sinh-tu-kinh-nguyet-bat-thuong-1

Dấu hiệu vô sinh từ kinh nguyệt bất thường không phải là điều chị em nào cũng biết

Đặc biệt, việc vòng kinh không đều là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa liên quan đến việc rụng trứng như có u tử cung, buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, viêm vùng chậu, tử cung dị dạng, rối loạn hormone…

Rong kinh kéo dài

Ở người phụ nữ bình thường, chu kì kinh nguyệt thường kéo dài từ 3 – 5 ngày, không kéo dài quá 7 ngày. Khi kinh nguyệt xuất hiện nhiều hơn khoảng thời gian này, tức là chị em đã bị rong kinh.

Đây là dấu hiệu vô sinh từ kinh nguyệt bất thường, cụ thể là rong kinh mà khá nhiều chị em chủ quan, không để tâm. Rong kinh xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có cả nguyên nhân xuất phát từ sinh lý, nhưng cũng có nguyên nhân bệnh lý.

dau-hieu-vo-sinh-tu-kinh-nguyet-bat-thuong-2

Dấu hiệu vô sinh từ kinh nguyệt bất thường đôi khi đến từ chính những dấu hiệu chị em chủ quan, bỏ qua

Vì vậy. khi chị em bị rong kinh, cần tiến hành thăm khám xem nguyên nhân gây ra hiện tượng này ở mình có phải do các nguyên nhân bệnh lý như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung… gây ra hay không.

Nếu mắc phải một trong số những căn bệnh này cần tiến hành xử trí dứt điểm, bởi đây là những căn bệnh có biến chứng gây vô sinh, hiếm muộn.

Kinh nguyệt có màu đen

Nếu thấy hiện tượng kinh nguyệt màu đen, có lẫn máu cục thì đây chính là dấu hiệu vô sinh từ kinh nguyệt bất thường. nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do chị em đã mắc các bệnh về nhiễm trùng vùng kín hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đây là những bệnh có thể làm giảm khả năng thụ thai ở chị em phụ nữ.

Đau bụng dưới khi có kinh

Đau bụng dưới khi có kinh còn được gọi là thống kinh. Tùy thể trạng và nguyên nhân ở từng người mà mỗi chị em sẽ cảm nhận được những cơn đau khác nhau.

dau-hieu-vo-sinh-tu-kinh-nguyet-bat-thuong-3

Khi kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Đau bụng kinh lâu ngày có thể dẫn tới ứ đọng máu kinh, kinh nguyệt thoát ra ngoài gặp nhiều trở ngại, vì vậy khiến cho hiện tượng đau bụng dưới càng trở nên dữ dội.

Có thể nói, kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường mà người phụ nữ nào cũng có. Tuy nhiên, khi kịnh nguyệt có dấu hiệu bất thường, chị em cần nhanh chóng tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Chớ nên chủ quan, bởi rất có thể, những dấu hiệu bất thường này có thể là dấu hiệu cảnh báo vô sinh, hiếm muộn ở chị em phụ nữ.

Trên đây là một vài dấu hiệu vô sinh từ kinh nguyệt bất thường mà chị em cần biết và nắm rõ. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn