Dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu

  10/08/2017  7:15

Nhiễm trùng đường tiểu khiến người bệnh đau đớn. Tình trạng này nếu không điều trị cẩn thận, kịp thời, có thể dẫn tới hàng loạt vấn đề liên quan, chẳng hạn như suy thận, cao huyết áp, nhiễm trùng đường huyết…  Dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu sớm nhận biết sẽ giúp bạn có các biện pháp kịp thời để ngăn ngừa sự phát triển bệnh thêm trầm trọng.

dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu khiến người bệnh đau đớn, khó chịu

Đau khi tiểu tiện – Một dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu

Đây là dấu hiệu phổ biến của nhiễm trùng đường tiểu. Người bệnh rất đau, khó chịu hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Chính vì cảm giác này, mà nhiều người bệnh thường cố chịu, càng ít đi tiểu càng tốt. Và việc nhịn tiểu này khiến cho bệnh càng thêm nặng.

Són tiểu, tiểu thường xuyên

Người bệnh muốn tiểu thường xuyên, tình trạng tiểu thậm chí là liên tục hơn so với trước, người bệnh luôn muốn có cảm giác “giải phóng” hết chỗ nước tiểu khỏi bàng quang.

Són tiểu, tiểu thường xuyên là một triệu chứng của nhiễm trùng đường tiểu.

Són tiểu, tiểu thường xuyên là một triệu chứng của nhiễm trùng đường tiểu.

Bí tiểu

Người bệnh luôn muốn đi tiểu nhưng lại không thể tiểu tiện được. nếu có tình trạng này thường xuyên, hãy nghĩ rằng bạn có thể bị nhiễm trùng đường tiểu.

Nước tiểu đục, có mùi hoặc có lẫn máu

Khi thấy có dấu hiệu nước tiểu bị đục, kèm máu, có mùi khó chịu thì khả năng cao bạn đang bị nhiễm trùng đường tiểu. Lúc này đừng nên trì hoãn việc đi khám.

Đau bụng kèm sốt

Không nên chủ quan bỏ qua dấu hiệu này, nếu bạn đang gặp vấn đề về đường tiểu, lại thêm đau bụng và sốt, có thể bệnh đã phát triển nhanh,

Không phải ai bị nhiễm trùng đường tiểu cũng có các triệu chứng trên, tuy nhiên khi thấy có các dấu hiệu bất thường thì bạn không nên bỏ qua, hãy thăm khám để được bác sĩ tìm nguyên nhân và chỉ định phương pháp điều trị kịp thời.  Thông thường, các bệnh liên quan đến nhiễm trùng bác sĩ có thể chỉ định đơn thuốc kháng sinh.

Nếu các dấu hiệu này kéo dài, cần đi khám để bác sĩ tìm nguyên nhân và chỉ định phương pháp điều trị kịp thời.

Nếu các dấu hiệu này kéo dài, cần đi khám để bác sĩ tìm nguyên nhân và chỉ định phương pháp điều trị kịp thời.

Để phòng bệnh này, bạn nên đi tiểu ngay sau khi quan hệ tình dục, vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách, cần duy trì thói quen uống nhiều nước, ít nhất 2 lít mỗi ngày. Đây là cách tốt để bạn làm sạch bàng quang, giúp cơ thể đào thải các thành phần có hại, tránh sự gia tăng của mầm bệnh.

Dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu thế nào? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn