Dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất

  04/05/2017  11:50

Thai ngoài tử cung đe dọa sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi. Những dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất dưới đây sẽ giúp chị em chủ động phòng ngừa và xử trí kịp thời để không ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng.

Các dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất

Đau nhói ở bụng dưới

Mang thai ngoài tử cung thường gây đau quặn ở bụng dưới

Mang thai ngoài tử cung thường gây đau quặn ở bụng dưới

Thai ngoài tử cung vẫn cho kết quả dương tính với que thử thai như mang thai bình thường nhưng ở trường hợp mang thai ngoài tử cung có biểu hiện đau nhói, đau quặn ở bụng dưới. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất mà chị em cần quan tâm. Cơn đau thường diễn ra ở một bên bụng dưới, cảm giác đau nhói rất khó chịu, không giống với đau âm ỉ như khi mang thai bình thường.

Xuất huyết âm đạo bất thường

Mang thai ngoài tử cung có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết âm đạo bất thường kèm theo những cơn đau nhói ở bụng dưới. Dấu hiệu này thường khiến chị em nhầm lẫn với dấu hiệu máu báo có thai. Tuy nhiên chị em cần lưu ý rằng: máu báo có thai có màu hồng nhạt và chỉ ra một vài giọt rất nhỏ, không kèm theo đau bụng dữ dội. Ngược lại chửa ngoài tử cung, máu sẽ có màu đỏ tươi xuất hiện sau khi cơn bụng dưới xảy ra.

Âm đạo xuất huyết bất thường

Dấu hiệu thai ngoài tử cung: Âm đạo xuất huyết bất thường

Không có thai trong buồng tử cung

Đây là một dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất qua hình ảnh siêu âm. Nếu sau khi chậm kinh từ 10 – 15 ngày, test que thử thai cho 2 vạch mà chị em đi siêu âm vẫn chưa thấy có hình ảnh túi thai trong buồng tử cung thì cần đặc biệt lưu ý bởi nguy cơ chửa ngoài tử cung trong trường hợp này là rất cao.

Chị em cần thực hiện thêm các xét nghiệm bê ta hCG, nội soi ổ bụng để được chẩn đoán chính xác về trường hợp thai ngoài tử cung và có biện pháp xử trí kịp thời nhất, ngăn chặn những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người mẹ. Bởi thai ngoài tử cung sẽ không thể phát triển được bình thường khi khối thai không có không gian để phát triển sẽ gây vỡ ống dẫn trứng, vòi trứng.

Thai ngoài tử cung sẽ không cho hình ảnh túi thai trong tử cung (ảnh minh họa)

Thai ngoài tử cung sẽ không cho hình ảnh túi thai trong tử cung (ảnh minh họa)

Việc phát hiện sớm thai ngoài tử cung không chỉ bảo đảm sức khỏe tính mạng của người mẹ mà còn giúp bảo tồn khả năng sinh sản về sau. Để biết thêm thông tin về những dấu hiệu nhận biết thai ngoài tử cung sớm nhất, chị em vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn