Dấu hiệu bệnh u xơ tử cung và cách điều trị

  19/07/2017  14:35

Bệnh u xơ tử cung là sự tăng trưởng quá mức của các mô tử cung dẫn đến hình thành các khối u trong buồng tử cung. Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm để hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vậy dấu hiệu bệnh u xơ tử cung và cách điều trị  như thế nào?

Dấu hiệu bệnh u xơ tử cung

Khi xuất hiện các khối u trong buồng tử cung, chị em có thể cảm thấy một số biểu hiện sau:

Dấu hiệu bệnh u xơ tử cung và cách điều trị

Đau bụng là một trong những biểu hiện u xơ tử cung

– Chảy máu âm đạo bất thường vào giữa chu kì kinh nguyệt hoặc sau khi giao hợp. Biểu hiện này khiến nhiều chị em nhầm lẫn với hiện tượng rong kinh.

– Chị em thường xuyên bị chuột rút, nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt. Đây được coi là biểu hiện tương đối đặc trưng của căn bệnh này.

– Xuất hiện những cơn đau vùng chậu, đau bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội, đau vùng thắt lưng.

– Một số trường hợp có triệu chứng tiểu nhiều, bụng chướng to…

Dấu hiệu bệnh u xơ tử cung và cách điều trị

Chuột rút thường xuyên trong ngày kinh nguyệt có thể do u xơ tử cung

Tùy vào từng mức độ bệnh mà các biểu hiện của u xơ tử cung sẽ khác nhau, chị em cần quan tâm đến cơ thể để có thể phát hiện bệnh sớm. Do các dấu hiệu bệnh u xơ tử cung gần giống biểu hiện của các căn bệnh phụ khoa khác nên khi phát hiện các biểu hiện trên, chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xác định tình trạng bệnh chính xác và được tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả. Chị em tuyệt đối không chủ quan hoặc e ngại mà để bệnh phát triển nặng nề hơn.

Phương pháp điều trị u xơ tử cung

Hiện có hai phương pháp điều trị u xơ tử cung: phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa. Tùy vào từng tính chất và kích thước của khối u mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể:

Dấu hiệu bệnh u xơ tử cung và cách điều trị

U xơ tử cung kích thước lớn trên 5cm cần điều trị bằng phẫu thuật

– Phương pháp nội khoa: Áp dụng cho những trường hợp bị u xơ tử cung lành tính, kích thước nhỏ <5cm. Lúc này, các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc phù hợp để ngăn chặn sự phát triển của khối u và hạn chế ảnh hưởng của bệnh.

– Phương pháp ngoại khoa: Áp dụng với những trường hợp bị u xơ tử cung ác tính và có kích thước lớn hơn 5cm. Trong đó, bác sĩ sẽ chỉ định mổ nội soi cho trường hợp bị u xơ >5cm và <10cm và mổ mở với khối u >10cm. Phương pháp này giúp loại bỏ khối u để bảo vệ chức năng của tử cung và sự hoạt động của bộ máy sinh sản.

Để có kết quả điều trị u xơ tử cung hiệu quả nhất, chị em nên lựa chọn địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm với đầy đủ cơ sở vật chất và kỹ thuật y tế tiên tiến. Một địa chỉ điều trị u xơ tử cung uy tín mà chị em có thể tin tưởng đó là Bệnh viện Thu Cúc.

Trên đây là dấu hiệu bệnh u xơ tử cung và cách điều trị. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn cụ thể.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn