Dấu hiệu bệnh hạ cam

  28/10/2017  6:18

Bỏ qua những dấu hiệu bệnh hạ cam, khiến bệnh tiến triển nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt. Nhận biết và đối phó kịp thời tình trạng bệnh là rất cần thiết.

Bỏ qua những dấu hiệu bệnh hạ cam, khiến bệnh tiến triển nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt.

Bỏ qua những dấu hiệu bệnh hạ cam, khiến bệnh tiến triển nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt.

Dấu hiệu bệnh hạ cam

Bệnh hạ cam hay còn gọi hạ cam mềm là một bệnh xã hội nguy cơ lây lan cao, do vi khuẩn Haemophilus gây ra. Bệnh chủ yếu lây do quan hệ tình dục không an toàn. Có một số điều kiện thuận lợi khiến bệnh dễ tấn công và phát triển nhanh chóng như bị suy giảm miễn dịch, hệ miễn dịch kém, mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, không cắt bao quy đầu ở nam,…

Bệnh hạ cam gặp ở cả nam và nữ tuy nhiên, tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn.

– Sau thời gian ủ bệnh 3-5 ngày người bệnh sẽ thấy xuất hiện những mụn nhỏ, các vết săng là sẩn mềm bao quanh hồng ban. Từ 24-48h thì những tổn thương này sẽ tiến triển thành mụn mủ.

– Sau vài ngày, vài tuần thì tổn thương bị trợt, loét. Những vết loét này có kích thước 1-2 cm, bờ vết loét mủ màu vàng, rửa sạch sẽ thấy đáy không bằng phẳng, có chồi thịt, chảy máu, gây cảm giác đau khó chịu.

– Ở nam giới, các tổn thương xuất hiện thân dương vật, bao qui đầu, rãnh qui đầu.

Với bệnh hạ cam, tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn.

Với bệnh hạ cam, tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn.

– Ở nữ giới, vết loét thưởng ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, tiền đình âm đạo, âm vật, cổ tử cung…

– Ở một số người những vết loét này còn xuất hiện ở ngực, ngón tay, niêm mạc miệng, đùi…

– Những tổn thương xung quanh thường có phù nề, có thể có 1 vết loét, sau đó có thể nhiều hơn do tự lây nhiễm, liên kết với nhau thành một vết loét to hoặc có hình rắn bò.

– Xuất hiện hạch sau 1 – 2 tuần từ khi có thương tổn đầu tiên. 50% người bệnh xuất hiện các hạch, vị trí hạch thường ở bẹn, các hạch thường sưng to, đỏ, sau một thời gian trở nên mềm lùng nhùng rồi vỡ tự nhiên, có mủ đặc sánh như kem.

Xử trí bệnh hạ cam

Ngay khi có những dấu hiệu bệnh hạ cam cần đi thăm khám, để được xử trí đúng cách. Nếu không điều trị, bệnh không chỉ gây đau kéo dài mà còn tiềm ẩn nguy cơ khi lành bệnh sẽ gây xơ hóa chít hẹp bao quy đầu, tắc nghẽn niệu đạo, là điều kiện để các bệnh lây qua đường tình dục tấn công.

Ngay khi có những dấu hiệu bệnh hạ cam cần đi thăm khám, để được xử trí đúng cách

Ngay khi có những dấu hiệu bệnh hạ cam cần đi thăm khám, để được xử trí đúng cách

Một lưu ý là biểu hiện của bệnh hạ cam cũng có thể bị chẩn đoán nhầm với triệu chứng của giang mai, hay mụn rộp sinh dục, tự ý dùng thuốc rất nguy hiểm, đây là lý do mà người bệnh cần thăm khám ngay để được chẩn đoán đúng, chỉ định phác đồ điều trị đúng nhất.

Dấu hiệu bệnh hạ cam thế nào cũng như các kiến thức liên quan mà chúng tôi cung cấp hi vọng rằng đã mang đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn