Đau bụng dưới và ra dịch trắng là bệnh gì?

  11/08/2017  7:20

Xin chào bác sĩ!

Em năm nay 24 tuổi chưa kết hôn. Trước đây, chu kỳ kinh nguyệt của em rất bình thường. Nhưng gần đây, trước kì kinh vài ngày, em bị đau bụng dưới và ra dịch trắng. Xin bác sĩ cho biết em đang bị gì? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ! (Hoài Anh – Hà Nội)

Đau bụng dưới và ra dịch trắng là bệnh gì?

Đau bụng dưới và ra dịch trắng là bệnh gì?

Xin chào bạn Hoài Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về dấu hiệu đau bụng dưới kèm theo huyết trắng chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Huyết trắng là một hiện tượng bình thường của cơ thể phái nữ, đóng vai trò rất quan trọng. Huyết trắng có 2 dạng huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý.

Huyết trắng sinh lý: Lúc này dịch âm đạo có màu trắng trong dai như lòng trắng trứng, không có mùi, hoặc có mùi đặc trưng ở từng người. Đây là hiện tượng bình thừng, huyết trắng sẽ đóng vai trò là chất bôi trơn, giữ ẩm cho âm đạo, ngăn chặn tấn công của nấm và vi khuẩn.

Huyết trắng bệnh lý: Lúc này huyết trắng có màu và mùi bất thường, có thể là màu xanh, màu nâu, vàng… có mùi khó chịu. Thường kèm theo ngứa vùng kín khó chịu. Đây là hiện tượng bất thường, báo hiệu các dấu hiệu bất thường của cơ quan sinh sản của chị em.

Do bạn không miêu tả cụ thể sự thay đổi gì ở huyết trắng, nên chúng tôi chưa khẳng định tình trạng này là nguyên nhân do đâu. Nếu như huyết trắng của bạn ra nhiều, không thay đổi màu sắc, không có mùi, kèm đau bụng đưới, trong thời điểm gần chu kỳ kinh thì là hoàn toàn bình thường. Bởi ở thời điểm giữa chu kỳ kinh hoặc gần thời điểm rụng trứng thfi dịch tiết âm đạo sẽ tăng lên.

Đối với tình trạng đau bụng dưới, nếu kéo dài thường xuyên, có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như viêm vùng chậu, u nang buồng trứng, viêm vòi trứng… tùy tùng mức độ đau bụng kèm dấu hiệu khác và chỉ khi thăm khám cụ thể mới chẩn đoán được bệnh chính xác.

Khi có dấu hiệu bất thường,  cần thăm khám cụ thể mới chẩn đoán được bệnh chính xác.

Khi có dấu hiệu bất thường, cần thăm khám cụ thể mới chẩn đoán được bệnh chính xác.

Với những gì bạn mô tả, chúng tôi không thể khẳng định bạn có mắc bệnh hay không. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để tìm nguyên nhân chính xác và có chỉ định điều trị thích hợp.

Đau bụng dưới và ra dịch trắng là bệnh gì? Thông tin chúng tôi cung cấp hi vọng đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích. Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, HN để được thăm khám trực tiếp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn