Đau bụng bất thường trong thai kỳ nguyên nhân do đâu?

  18/12/2017  18:10

Có nhiều mẹ bầu luôn cảm thấy đau bụng trong thời gian bầu bí. Trong một số trường hợp đau bụng bất thường là dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. Đau bụng bất thường trong thai kỳ nguyên nhân do đâu?

Đau bụng bất thường trong thai kỳ nguyên nhân do đâu?

Đau bụng bất thường trong thai kỳ nguyên nhân do đâu?

Nhiễm trùng đường tiểu

Một số mẹ bầu đi tiểu tiện thường xuyên, cảm giác ngứa, đau bụng dưới, bị áp lực vùng xương chậu, nước tiểu có mùi, bỏng rát mỗi lần đi tiểu… Đây là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiểu cần đến cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Sẩy thai

Sảy thai xảy ra thường là trong khoảng 7 tháng đầu. Nếu thấy các biểu hiện đau bụng, đau lưng, âm đạo ra nhiều máu, có máu cục, gây đau bụng dữ dội… thì nguy cơ bị sảy thai rất cao.

Nếu cảm thấy đau bụng và xuất hiện đốm máu, chuột rút thì có thể là do sẩy thai. Phát hiện những dấu hiệu này, mẹ bầu cần tới gặp ngay bác sĩ phụ khoa.

Chửa ngoài tử cung

Chửa ngoài tử cung là một trong những tình trạng gây đau bụng bất thường trong thai kỳ. Đi kèm đau bụng là chuột rút dữ dội, đau lưng, nôn mửa, âm đạo chảy máu bất thường… bà bầu phải đến cơ sở y tế để được thăm khám và xử trí.

Đi kèm đau bụng là chuột rút dữ dội, đau lưng, nôn mửa, âm đạo chảy máu bất thường… - đây là dấu hiệu của thai ngoài tử cung.

Đi kèm đau bụng là chuột rút dữ dội, đau lưng, nôn mửa, âm đạo chảy máu bất thường… – đây là dấu hiệu của thai ngoài tử cung.

Mẹ bầu gặp các vấn đề về tử cung

Trong một số trường hợp, thai bắt đầu tách ra khỏi tử cung, mẹ bầu phải trải qua những cơn đau quanh vùng bụng. Mẹ bầu không nên quá lo lắng, nên hoạt động nhẹ nhàng, tránh những cơn đau dữ dội. Lúc tử cung mở rộng cũng khiến mẹ bầu cảm thấy đau bụng gây táo bón và một số vấn đề về tiêu hóa.

Dấu hiệu sinh non

Giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ bầu thường cảm thấy cơn đau bụng kèm co thắt, mẹ nên đi khám bác sĩ thường xuyên trong tháng cuối thai kỳ để nhận được lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ.

Dấu hiệu tiền sản giật

Tiền sản giật gồm các rối loạn như tăng huyết áp và rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương như nhìn mờ, đau đầu, hôn mê, cơn co giật…

Chửa trứng

Sau khi mang thai 2 – 4 tháng, nếu thấy tử cung to khác thường, mức độ không phù hợp với tháng mang thai, tử cung mềm và đoạn dưới phồng lên, đau bụng dữ dội có tính cấp tính… có thể là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu chửa trứng.

Đau bụng bất thường trong thai kỳ chị em cần phải thăm khám để tìm nguyên nhân và có cách xử trí thích hợp.

Đau bụng bất thường trong thai kỳ chị em cần phải thăm khám để tìm nguyên nhân và có cách xử trí thích hợp.

Những nguyên nhân khác gây đau bụng bất thường trong thai kỳ: Táo bón, các cơn co, căng dây chằng, ngộ độc thực phẩm, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa… có thể là nguyên nhân gây đau bụng thai kỳ.

Với những cơn đau bụng khi mang thai mẹ bầu không nên chủ quan, khi thấy triệu chứng này cần đi khám, tìm nguyên nhân để có cách xử trí thích hợp.

Đau bụng bất thường trong thai kỳ nguyên nhân do đâu? Qua thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng rằng bạn đọc có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm thông tin liên quan, vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn