Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới

  21/02/2018  8:39

Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi chưa muốn có con ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, một số chị em băn khoăn không biết tại sao đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới, liệu tình trạng này có nguy hiểm không và phải xử trí thế nào?

Đặt vòng là một phương pháp tránh thai an toàn, tốt, ít tốn kém, đem lại hiệu quả cao khoảng 98%, có hiệu quả lập tức và có thể tránh thai lâu dài trong khoảng 5 năm hoặc hơn tùy thuộc vào từng loại vòng. Đau bụng dưới là một hiện tượng thường gặp của chị em sau khi đặt vòng tránh thai, có thể là bình thường nhưng cũng có thể cảnh báo tình trạng nguy hiểm.

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới là tình trạng thường gặp ở nhiều chị em.

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới là tình trạng thường gặp ở nhiều chị em.

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới: tình trạng bình thường

Đau bụng dưới sau khi đặt vòng tránh thai là phản ứng phụ của cơ thể, khi có vật lạ xuất hiện thì sẽ đẩy vật lạ ra ngoài. Vì thế mà bạn nữ sẽ thấy hơi khó chịu, bên cạnh đó sau đặt vòng, bạn nữ sẽ thấy xuất hiện những hiện tượng như đau bụng dưới, xuất huyết vài ngày liên tiếp, khí hư nhiều… Cơn đau bụng dưới có thể không quằn quại nhưng khó chịu, âm ỉ.

Tất cả những tác dụng phụ trên là hoàn toàn bình thường, vì dù vòng được làm bằng chất liệu tốt nhưng khi đặt vào cơ thể nó cũng gây kích thích cho cổ tử cung, gây các phản ứng khác trong cơ thể bạn nữ. Các hiện tượng này thường kéo dài 7 – 10 ngày, khi vòng tránh thai đã bắt đầu ổn định, cơ thể đã thích ứng thì các triệu chứng khó chịu này cũng sẽ hết.

ặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi chưa muốn có con ở thời điểm hiện tại.

ặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp được nhiều chị em lựa chọn khi chưa muốn có con ở thời điểm hiện tại.

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới: dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm

Nếu sau 7 – 10 ngày tình trạng đau không thuyên giảm có dấu hiệu đau dữ dội, đau âm ỉ nhiều hơn thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, và tháo vòng ngay lập tức. Có một số biến chứng có thể gặp khi đặt vòng tránh thai không an toàn, dụng cụ thực hiện không đảm bảo vô trùng gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, thủng cổ tử cung, vòng tránh thai sai lệch chui sang ổ bụng khiến chị em sốt cao trên 38 độ, đau bụng dữ dội, khí hư ra nhiều và có mùi bất thường…

Hãy theo dõi cơ thể, xem thời gian đau mức độ đau bụng dưới thế nào, sẽ cho biết dấu hiệu đau bụng dưới sau khi đặt vòng là bình thường hay không. Tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra lại vị trí của vòng và xem cơ thể bạn có phù hợp với việc đặt vòng tránh thai hay không. Và bác sĩ sẽ quyết định xem bạn có tiếp tục sử dụng được không hay chuyển sang một phương pháp tránh thai khác. Nếu để lâu các biến chứng này sẽ không tốt cho cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Đặc biệt, nếu có biến chứng thủng tử cung, khiến chị em bị ra máu, đau bụng dữ dội thì nếu không kịp thời cấp cứu sẽ nguy hiểm tính mạng.

Nếu sau 7 – 10 ngày tình trạng đau không thuyên giảm có dấu hiệu đau dữ dội, đau âm ỉ nhiều hơn thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám

Nếu sau 7 – 10 ngày tình trạng đau không thuyên giảm có dấu hiệu đau dữ dội, đau âm ỉ nhiều hơn thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám

Cần chọn cơ sở y tế uy tín để đặt vòng nhằm hạn chế tối đa những biến chứng khi áp dụng phương pháp này.

Đặt vòng tránh thai bị đau bụng dưới  do đâu, và cách xử trí thế nào, hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn