Đặt vòng nhưng vẫn mang thai là do đâu?

  02/08/2015  9:00

Hỏi: Tôi đặt vòng tránh thai đã 1 năm nay. Nhưng hôm trước tôi cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi rất khó chịu, đi khám thì được biết đã có thai được 5 tuần. Bác sĩ không tháo vòng ra mà bảo cứ để đến khi sinh, báo với bác sỹ đỡ đẻ để họ cho vòng ra là được. Tôi lo lắng không hiểu tại sao tôi đã đặt vòng nhưng vẫn mang thai? Liệu vòng tránh thai có làm ảnh hưởng đến thai nhi không? Tôi xin cảm ơn! (Minh Tuyết – Cầu Giấy, Hà Nội)

Dat vong nhung van mang thai 3

Tôi lo lắng không hiểu tại sao tôi đã đặt vòng nhưng vẫn mang thai?

Trả lời:

Bạn Minh Tuyết thân mến!

Với vấn đề đặt vòng tránh thai nhưng vẫn mang thai mà bạn gửi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được giải đáp chúng tôi xin có chia sẻ với bạn như sau:

Vòng tránh thai là một vật rất nhỏ được đặt trong tử cung có thể ngăn chặn tinh trùng và trứng hợp vào nhau. Hiệu quả tránh thai của biện pháp đặt vòng không phải là 100% mà chỉ đạt 95 – 98%, nên vì thế, khả năng có thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra. Nguyên nhân có thể do:

Tuột vòng do kích ứng của cơ thể với vật lạ: Vì là một dị vật nên cơ thể rất dễ xảy ra các phản ứng do chưa thích ứng, dẫn đến hiện tượng tuột vòng.

Đặt vòng không đúng thời điểm: Ví dụ như sau khi sinh non xong tử cung rất to, hoặc trong thời kỳ cho con bú chưa xuất hiện kinh nguyệt trở lại nên tử cung rất nhỏ. Tử cung quá to hoặc quá nhỏ đều có thể là nguyên nhân dẫn đến tuột vòng. Hoặc cổ tử cung bị tổn thương nên khi đặt vòng dễ bị tuột. Nguyên nhân đặt vòng mà vẫn có thai có thể do kích thước vòng và kích thước tử cung không phù hợp, vòng chất lượng kém nên cũng dễ bị tuột…

Dat vong nhung van mang thai 2

Có thể nguyên nhân là do vòng chất lượng kém nên dễ bị tuột.

Kỹ thuật đặt vòng không đúng: Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tuột vòng, khi vòng không đưa được đến tận đáy tử cung, hoặc rút dụng cụ đặt vòng sau khi đặt vòng xong không cẩn thận đã kéo vòng ra theo gần miệng cổ tử cung, dẫn đến bị tuột vòng.

Trong trường hợp bạn quyết định giữ lại thai thì bác sĩ sẽ không tháo vòng ra. Vì sảy thai, hỏng thai sẽ rất có nguy cơ nếu như lấy vòng ra khỏi tử cung. Trong suốt thời gian mang thai, bạn cần phải khám thai thường xuyên để kiểm soát. Khi đặt vòng mà có bầu thì chị em cũng không cần quá lo lắng, vì vòng nằm ngoài ối nên không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Dat vong nhung van mang thai 1

Trong suốt thời gian mang thai, bạn cần phải khám thai thường xuyên để kiểm soát.

Những thông tin chia sẻ về đặt vòng nhưng vẫn mang thai trên hy vọng đã giải đáp được những băn khoăn cho bạn Tuyết.  Nếu bạn còn những vấn đề muốn tư vấn trực tiếp hoặc đặt lịch khám chữa bệnh, vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Điện thoại: 024.383.55555/ Hotline: 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 558896

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn