Đặt thuốc phụ khoa nhiều có sao không?

  09/04/2018  7:04

Xin chào bác sĩ! Thời gian mang thai em bị ngứa vùng kín, đi khám thì bác sĩ kết luận bị viêm âm đạo nên cho đặt thuốc trong 7 ngày. Sau khi đặt xong thì em thấy các triệu chứng cũng không còn. Sau khi sinh con xong em lại thấy bị ngứa lại, rất khó chịu, em tìm đơn thuốc của bác sĩ mua thuốc dùng thì bệnh lại khỏi. Nhưng bệnh cứ tái đi tái lại liên tục. Em lo lắng không biết em đặt thuốc phụ khoa nhiều có sao không? Mong được bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn! (Hoài Anh – Hà Nội)

Đặt thuốc phụ khoa nhiều có sao không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Đặt thuốc phụ khoa nhiều có sao không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Bạn Hoài Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về đặt thuốc phụ khoa có sao không chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Để điều trị viêm âm đạo, đặt thuốc phụ khoa là một lựa chọn tối ưu. Chúng sẽ diệt các tác nhân tại chỗ mà không gây ra các tác dụng toàn thân. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ.

Đặt thuốc phụ khoa nhiều không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Tuy nhiên, không có nghĩa là chị em được tùy tiện đặt mà không theo chỉ định, không được bác sĩ thăm khám, khiến bệnh thêm nghiêm trọng và khó điều trị. Bạn cần biết rằng những triệu chứng ở vùng kín tương tự nhau nhưng lại là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau. Bạn không thể dùng đơn thuốc lần trước để áp dụng cho những triệu chứng mới xuất hiện ở lần sau. Việc này có thể dẫn đến nhờn thuốc, rối loạn môi trường âm đạo.

Tốt nhất khi thấy những triệu chứng bất thường ở vùng kín, bạn nên đi kiểm tra, thăm khám, tìm đúng nguyên nhân, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ từ đó mà có cách điều trị thích hợp.

Bên cạnh đó, trong thời gian đặt thuốc, bạn không được quan hệ tình dục, đặc biệt nên thăm khám điều trị cho cả chồng bạn, tránh tình trạng lây nhiễm chéo, khiến bệnh tái đi tái lại, khó chữa trị.

Chú ý có chế độ ăn uống khoa học đúng cách để tăng sức đề kháng, hạn chế đồ ăn ngọt; giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không lạm dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ; tránh tùy ý thụt rửa âm đạo…

Khi thấy những triệu chứng bất thường ở vùng kín, bạn nên đi kiểm tra, thăm khám, tìm đúng nguyên nhân, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ từ đó mà có cách điều trị thích hợp.

Khi thấy những triệu chứng bất thường ở vùng kín, bạn nên đi kiểm tra, thăm khám, tìm đúng nguyên nhân, tình trạng bệnh nặng hay nhẹ từ đó mà có cách điều trị thích hợp.

Đặt thuốc phụ khoa nhiều có sao không? Hi vọng rằng chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn Hoài Anh có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thông tin liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn