Đàn ông chuyển giới tại Đức đã sinh con bằng cấy ghép tử cung

  29/06/2018  21:08
Đàn ông có thể mang thai “ngay ngày mai” nếu như được áp dụng kỹ thuật tiên tiến hiện nay “cấy ghép tử cung”.
Đàn ông chuyển giới có khả năng sinh con không?

Theo cựu Chủ tịch Hội Y khoa sinh sản Mỹ (ASRM) – Tiến sĩ Richard Paulson phát biểu trong một cuộc họp thường niên tại San Antonio (Texas, Mỹ), không có lý do khoa học nào mà ngăn cản sự thành công của một cuộc cấy ghép tử cung vào một người đàn ông chuyển giới.

“Bạn có thể làm điều đó ngay ngày mai. Chắc chắn sẽ có thách thức, nhưng tôi không thấy có vấn đề gì để loại trừ khả năng đó”, Tiến sĩ Paulson nhấn mạnh.

dan-ong-chuyen-gioi-tai-duc-sinh-con-bang-cay-ghep-tu-cung 2

Cấy ghép tử cung vào một người đàn ông chuyển giới có thể đẻ con

Tuy nhiên tiến sĩ Paulson cũng khẳng định mặc dù có thể cấy ghép tử cung vào cơ thể một người đàn ông, song việc sinh nở tự nhiên là không khả thi. Một phôi thai từ quá trình thụ tinh ống nghiệm sẽ được cấy ghép và khi đến thời kỳ sinh nở, các bác sĩ phải thực hiện ca đẻ mổ để đưa đứa bé ra ngoài.

Bên cạnh đó, các loại hormone đưa vào cơ thể bệnh nhân cũng phải được theo dõi nghiêm ngặt xem có sự thay đổi nào trong quá trình mang thai hay không.

Một người đàn ông chuyển giới tại Đức đã sinh con bằng cấy ghép tử cung

Người phụ nữ sinh ra với cơ thể người đàn ông đã “mẹ tròn con vuông” với đứa bé được thụ tinh nhân tạo. Anh quyết định sinh con tại nhà ở huyện Neukoellin của Berlin vì không muốn tên tuổi mình lưu lại trong bệnh viện.

dan-ong-chuyen-gioi-tai-duc-sinh-con-bang-cay-ghep-tu-cung 1

Người đàn ông chuyển giới tại Đức đã sinh con bằng cấy ghép tử cung

Anh này đã duy trì cơ quan sinh sản của người phụ nữ bằng liệu pháp thay thế hormone trong nhiều năm để chuyển đổi giới tính. Thông tin về anh cũng như nhà tài trợ tinh trùng được giấu kín vì muốn bảo vệ con trai mình trước sự hiếu kỳ của mọi người.

Như vậy, bé trai sinh ngày 18.8 không có mẹ, chỉ có một người cha. Một phát ngôn viên của Thượng viện Quản lý Nội vụ Berlin cho biết: “Người cha yêu cầu giới tính của đứa trẻ không được tiết lộ trong mọi trường hợp. Nhưng chính quyền bác bỏ điều này và tuyên bố đó là một cậu bé”.

Phương tiện truyền thông của Đức đã ngạc nhiên khi nghe tin về sự ra đời chuyển đổi giới tính. “Em bé trong bụng người đàn ông thay vì một bụng bia” – một tiêu đề trên báo chí đã đưa tin.

Đây là trường hợp đầu tiên của một đứa trẻ sinh ra ở châu Âu từ cha mẹ chuyển giới, nhưng ở Mỹ trường hợp của Thomas Beatie, một người đàn ông chuyển giới đã có ba người con được biết đến.

Theo Tri thức thời đại

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn