Con thứ 2 thường sinh sớm hay muộn?

  16/05/2018  22:02

Con thứ 2 thường sinh sớm hay muộn là băn khoăn của nhiều mẹ bầu. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, đừng bỏ lỡ những thông tin cực kỳ hữu ích mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Con thứ 2 thường sinh sớm hay muộn?

9 tháng 10 ngày là thời gian vẫn dùng để chỉ sự trọn vẹn về thời gian của bé thơ trong bụng mẹ. Không thể trả lời được cụ thể con thứ 2 thường sinh sớm hay muộn vì mỗi thai kỳ đều có những yếu tố riêng phụ thuộc vào cơ địa của mẹ, tình trạng sức khỏe thai nhi, tâm lý mẹ, tác động bên ngoài… quyết định đến thời gian chuyển dạ. Có thể là 38 – 49 tuần hoặc sớm hơn hoặc muộn hơn. Có những người sinh con từ 36 tuần, cũng có những người sinh con muộn sau 42 tuần. Theo kinh nghiệm dân gian, sinh con lần đầu sẽ sớm hơn trước ngày dự sinh 7- 10 ngày, trong khi đó sinh con lần 2 sẽ rất gần với ngày dự sinh hoặc cũng có thể là muộn hơn.

Con thứ 2 thường sinh sớm hay muộn là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Con thứ 2 thường sinh sớm hay muộn là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

 

Thường thì sinh con lần 2 sẽ dễ hơn sinh lần 1 nếu như mẹ có sức khỏe ổn định trong suốt thai kỳ.

Các dấu hiệu sắp sinh con

  • Khoảng 1 tuần đến vài ba ngày trước sinh, em bé sẽ dịch chuyển dần xuống phía dưới trong khung xương chậu mẹ, phần đầu của bé quay xuống dưới, ở vị trí thấp trong tử cung, tư thế này là ngôi thuận để sinh thường. Nếu bé ở ngôi mông hay ngôi ngược, thường mẹ sẽ được bác sĩ khuyên nên sinh mổ.
Khoảng 1 tuần đến vài ba ngày trước sinh, em bé sẽ dịch chuyển dần xuống phía dưới trong khung xương chậu mẹ.

Khoảng 1 tuần đến vài ba ngày trước sinh, em bé sẽ dịch chuyển dần xuống phía dưới trong khung xương chậu mẹ.

  • Cổ tử cung bắt đầu giãn và mỏng đi: Dấu hiệu này sẽ được nhận biết khi mẹ đi khám thai ở những tuần cuối thai kỳ.
  • Chuột rút nhiều và đau lưng nhiều hơn: Khi bước vào thời kỳ sinh nở, mẹ bầu thường xuyên có cảm giác đau lưng nhiều, đau hai bên háng và bị chuột rút. Đặc biệt càng gần đến ngày sinh, những triệu chứng này càng thêm nghiêm trọng. Nguyên nhân là do lúc này các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng hết sức chuẩn bị cho bé ra đời nên dễ gây tình trạng này.
  • Tiểu rắt, tiêu chảy: Thời điểm sắp sinh, đầu em bé chèn ép bàng quang, làm mẹ đi tiểu thường xuyên, kèm theo đó, mẹ cũng có thể thấy xuất hiện những cơn co cơ nhẹ ở bụng, dễ bị tiêu chảy do ruột được thả lỏng những ngày sắp sinh.
  • Ngừng tăng cân: Đây là dấu hiệu sắp sinh gần nhất mẹ cần chú ý, bước vào những ngày cuối thai kỳ, mẹ thường ngừng tăng cân, thậm chí là còn có thể giảm đi 1 – 2kg. Việc sụt cân do lượng nước ối giảm xuống.
Hãy nhận diện những dấu hiệu chuyển dạ để kịp thời đến bệnh viện.

Hãy nhận diện những dấu hiệu chuyển dạ để kịp thời đến bệnh viện.

Con thứ 2 thường sinh sớm hay sinh muộn? Dấu hiệu sắp sinh là gì? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp mẹ có thêm được những kiến thức hữu ích. nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn