Có thể chữa vô sinh cho người không có tinh trùng không

  18/09/2015  17:36

Tỷ lệ nam giới bị vô sinh, hiếm muộn ngày càng tăng. Vô sinh do không có tinh trùng trong tinh dịch là một trong số những nguyên nhân vô sinh nam giới thường gặp. Có thể chữa vô sinh cho người không có tinh trùng không là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng.

co-the-chua-vo-sinh-cho-nguoi-khong-co-tinh-trung-khong

Vô sinh nam là hiện tượng không hiếm gặp và có tỷ lệ ngày càng tăng.

Nguyên nhân vô sinh nam do không có tinh trùng

Không có tinh trùng trong tinh hoàn

– Bị suy tinh hoàn: Các ống sinh tinh không có loại tế bào để tạo ra tinh trùng nên không sản xuất được tinh trùng. Hoặc quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng không sản xuất được tinh trùng trưởng thành. Cả hai tinh hoàn của phái mạnh trong trường hợp này sẽ bị teo nhỏ và không hoạt động được.

– Do nội tiết: Thiếu nội tiết tuyến yên ở não sẽ làm hạn chế sự kích thích tinh hoàn sản xuất tinh trùng.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm quá trình sinh tinh bị gián đoạn nửa chừng không sản xuất được tinh trùng trưởng thành.

Có tinh trùng nhưng không được xuất ra bên ngoài

– Không có ống dẫn tinh 2 bên bẩm sinh: Trong những trường hợp này hai tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không có đường dẫn ra ngoài.

– Tắc đường dẫn tinh: Có thể do nhiễm trùng, biến chứng sau mổ, sau chấn thương nên cơ quan quan sinh sản đường dẫn tinh bị tắc.

– Xuất tinh ngược dòng: Tinh trùng thay vì được phóng tinh ra ngoài lại đi ngược vào bàng quang (nơi chứa nước tiểu). Tình trạng này sẽ tìm thấy tinh trùng trong nước tiểu sau khi xuất tinh.

co-the-chua-vo-sinh-cho-nguoi-khong-co-tinh-trung-khong1

Vô sinh nam không có tinh trùng có chữa được không là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng.

Chữa vô sinh cho người không có tinh trùng

Trong số những nguyên nhân bị vô sinh nam do không có tinh trùng trong tinh dịch thì chỉ có bệnh suy tinh hoàn là khiến nam giới không thể có con từ chính tinh trùng của mình. Còn lại, đều có thể khắc phục được với những biện pháp sau:

– Với trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh: Nếu nhẹ thì uống thuốc giúp cho thành mạch bền vững và thu nhỏ tĩnh mạch. Nếu nặng thì phải phẫu thuật thắt hoặc cắt tĩnh mạch tinh để máu không chảy ngược và tĩnh mạch không giãn. Việc này nhằm cải thiện tinh dịch cả về chất lượng và số lượng. Các trường hợp có thể điều trị bằng phẫu thuật như thông nối hay mổ giãn tinh mạch thừng tinh có khả năng thành công thấp, chỉ nên áp dụng cho những trường hợp người vợ trẻ tuổi, dễ có thai.

co-the-chua-vo-sinh-cho-nguoi-khong-co-tinh-trung-khong2

Cần đi khám tại các cơ sở y tế để phát hiện chính xác nguyên nhân và kịp thời xử trí.

– Với các trường hợp tinh trùng không xuất tinh ra ngoài: Sẽ  lấy tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu (áp dụng cho những người không có tinh trùng do bất sản 2 ống dẫn tinh bẩm sinh) hoặc hút tinh trùng mào tinh qua da.

– Điều trị bằng nội tiết nếu nếu thiếu nội tiết tuyến yên.

Nếu còn băn khoăn về phương pháp chữa vô sinh cho người không có tinh trùng, hoặc muốn đặt lịch khám chữa bệnh, vui lòng liên hệ:

BNH VIN ĐA KHOA QUC T THU CÚC

Đa ch: 286 Thy Khuê, Tây H, Hà Ni

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên h khám cha bnh: 024.383.55555 hoc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn