Có thai truyền nước được không?

  30/08/2017  21:31

Truyền nước là tiêm truyền tĩnh mạch nhỏ giọt những chất có lợi cho cơ thể nhằm hỗ trợ trị bệnh hoặc phục hồi sức khỏe cơ thể. Tuy nhiên, lạm dụng truyền nước có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với mẹ bầu, có thai truyền nước được không là băn khoăn khá thường gặp.

Có thai truyền nước được không

Truyền dịch là phương pháp y khoa hiện đại thực sự có lợi khi bị mất nước, mất máu, suy dinh dưỡng, ngộ độc.

Có thai truyền nước được không?

Truyền dịch là phương pháp y khoa hiện đại thực sự có lợi khi bị mất nước, mất máu,  suy dinh dưỡng, ngộ độc… Khi mang thai, mẹ bầu thường bị mất sức, mệt mỏi, buồn nôn, lúc này nhiều mẹ đã lạm dụng truyền nước để lấy lại sức lực. Tuy nhiên, thực tế nếu điều này không thực hiện đúng sẽ dẫn đến những ảnh hưởn với sức khỏe.

Khi mang thai, mẹ bầu thường bị mất sức, mệt mỏi buồn nôn, lúc này nhiều mẹ đã lạm dụng truyền nước để lấy lại sức lực

Khi mang thai, mẹ bầu thường bị mất sức, mệt mỏi buồn nôn, lúc này nhiều mẹ đã lạm dụng truyền nước để lấy lại sức lực

Cần nhấn mạnh rằng truyền dịch, rất hữu ích nhưng không phảo là phương pháp tốt nhất để chữa trị bệnh, tăng cường sức khỏe, bồi dưỡng cơ thể. Theo các bác sĩ, trong trường hợp mẹ bầu mệt mỏi nhiều, mất sức, không thể ăn uống được trong thời gian dài thì cũng có thể truyền nước và đạm, tuy nhiên nếu là mệt mỏi bình thường của tình trạng ốm nghén thai kỳ thì không nhất thiết phải truyền nước. Thay vào đó nên nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin, đặc biệt là sắt và acid folic tránh nguy cơ thiếu máu.

Những lưu ý khi truyền nước với mẹ bầu:

– Nhiều trường hợp lạm dụng việc truyền nước có thể gây ra những biến chứng ảnh hưởng sức khỏe của bệnh nhân. Đặc biệt đối với mẹ bầu khi truyền nước thì cần phải chú ý, tuân thủ những nguyên tắc riêng như tốc độ phù hợp, đảm bảo vô trùng và đạc biệt không nên dùng việc truyền nước biển thay cho ăn uống kéo dài.

– Thai phụ cần được bác sĩ chỉ định đúng loại dịch tương thích và có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ để xử trí kịp thời trong trường hợp tai biến xảy ra.

– Mẹ bầu tuyệt đối không nên tự ý mua dịch tự truyền mà phải đến cơ sở y tế để được thăm khám, theo dõi và chỉ định truyền, tránh hiện tượng sốc.

Mẹ bầu tuyệt đối không nên tự ý mua dịch tự truyền mà phải đến cơ sở y tế để được thăm khám, theo dõi

Mẹ bầu tuyệt đối không nên tự ý mua dịch tự truyền mà phải đến cơ sở y tế để được thăm khám, theo dõi

Có thai truyền nước được không? Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giải đáp được cho mẹ bầu những kiến thức hữu ích.  Nếu cần tư vấn thêm về thông tin liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn