Có thai ăn vải được không?

  05/09/2017  6:52

Có thai ăn vải được không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu. Thời gian mang thai, sức khỏe mẹ bầu vô cùng quan trọng, hệ miễn dịch thường bị suy yếu, khiến thai nhi nhạy cảm. Lúc này chế độ ăn uống thế nào mẹ bầu rất cần tìm hiểu.

Có thai ăn vải được không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Có thai ăn vải được không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Có thai ăn vải được không?

Vải thiều là loại trái cây thơm ngon, có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, các khoáng chất ( kali, canxi, kẽm, sắt, magie), hydratcarbon, chất béo  và nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, E… rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với những người thiếu nước, vừa mới xuất viện….

Tuy nhiên, với những mẹ bầu thì nên hạn chếăn vải, không nên ăn quá nhiều vì chúng chứa nhiều đường, gây ảnh hưởng đến lượng cholesterol, từ đó mà gây thừa cân hoặc ảnh hưởng đến bà bầu đang bị tiểu đường. Khi lượng đường huyết tăng đột ngột thì sẽ dễ gây tăng huyết áp, ảnh hưởng tới bệnh nhân bị tiểu đường, tim mạch. Thêm vào đó vải thiều nóng, nên dễ khiến cho mẹ bầu bị bốc hỏa, tâm trạng không thoải mái, người bứt rứt khó chịu.

Một số lưu ý cho mẹ bầu khi ăn vải

– Bà bầu nên chọn những quả vài có nguồn gốc rõ ràng, rửa kỹ trước khi dùng, chỉ nên ăn những loại quả tươi ngon, không dùng những loại bị dập nát, thối hỏng, không ăn vải để lâu trong tủ lạnh.

Vải thiều là loại trái cây thơm ngon, nhiều thành phần dinh dưỡng

Vải thiều là loại trái cây thơm ngon, nhiều thành phần dinh dưỡng

– Nếu đã trót ăn quá nhiều vải, nên uống nhiều nước để cơ thể giảm bớt độ nóng.

– Nên ăn vải ngay sau khi ăn cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn, nước canh… do vậy ăn không lo bị nóng.

– Những mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn vải:

+ Những thai phụ bị đái tháo đường thì không nên ăn vải vì sẽ dẫn đến nguy cơ tăng lượng đường trong máu, không tốt cho mẹ và thai nhi.

+ Thai phụ có cơ địa nóng trong, mụn nhọt, rôm sảy… không nên ăn vải, vì việc tăng lượng đường trong máu tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển không có lợi cho thai nhi, gây ra mụn, ngứa hoặc có thể gây ra các bệnh như chóng mặt, tiêu chảy,  buồn nôn, đau đầu.

+ Mẹ bầu đang có hệ miễn dịch yếu, cảm cúm, đang mắc bệnh thủy đậu, rôm sảy, đang có đờm… thì không nên ăn vải vì chúng ảnh hưởng đến việc chuyển hóa đường trong máu, gây dị ứng.

Mẹ bầu nên bổ sung nhiều loại trái cây khác cho cơ thể.

Mẹ bầu nên bổ sung nhiều loại trái cây khác cho cơ thể.

– Bà mẹ đang mang thai chỉ nên ăn 10 trái vải mỗi ngày không nên ăn quá nhiều.

Có thai ăn vải được không? Thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích, nếu cần tư vấn thêm về vấn đề sức khỏe, mẹ bầu vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn