Có thai ăn mận được không?

  30/08/2017  9:57

Có thai ăn mận được không là điều thắc mắc của không ít mẹ bầu. Đây là món khoái khẩu của nhiều mẹ bầu mỗi khi đến mùa. Vậy với mẹ bầu, mận là loại quả nên hay không nên ăn?

Có thai ăn mận được không?

Mận là một loại quả được rất nhiều chị em yêu thích, mùa mận thường rơi vào tháng 4 hàng năm. Có thể nói, mận là loại trái cây chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C…

co-thai-an-man-duoc-khong-1

Có thai ăn mận được không là điều thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Thậm chí, mận còn chứa các hợp chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng khả năng hấp thụ sắt. Do có vị chua nhẹ nên mận cũng có khả năng kích thích hệ tiêu hóa.

Với những lý do ở trên, mận là loại trái cây mà bà bầu có thể ăn được. Mận sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác nghén, cung cấp những loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu. Tuy nhiên, mận là loại quả khá nóng và chứa nhiều acid, vì vậy mẹ bầu không nên ăn quá nhiều mận, tránh tình trạng bị nóng trong, gây nhiệt, ảnh hưởng đến dạ dày của mẹ bầu.

Lợi ích khi mẹ bầu ăn mận

– Hạn chế tình trạng mất nước. Mận là loại quả có chứa hơn 93% là nước, vì vậy, nó sẽ cung cấp cho mẹ bầu một lượng nước cần thiết, nhất là trong mùa hè.

– Tốt cho mắt. Trong mận có chứa nhiều vitamin A, rất tốt cho mắt và cơ thể, nhất là mẹ bầu thường xuyên sử dụng máy tính.

co-thai-an-man-duoc-khong-2

Trong mận có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất rất tốt cho mẹ bầu

– Tăng khả năng hấp thụ sắt.

– Giúp mẹ bầu có làn da sáng mịn bởi trong mận có chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A, C.

– Tốt cho hệ tim mạch. Mận chứa nhiều chất xơ, giúp làm giảm cholesterol xấu trong máu, ngăn chặn các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ.

Những lưu ý khi mẹ bầu ăn mận

– Không nên ăn quá nhiều. Mẹ bầu sẽ cảm thấy xót ruột, nổi nhiệt nếu ăn quá nhiều. Vì vậy mẹ bầu chỉ nên ăn vừa phải, tốt nhất không nên ăn vào lúc đói.

– Không nên gọt vỏ trước khi ăn. Mẹ bầu cần rửa sạch, ngâm muối, gọt vỏ mận trước khi ăn bởi vỏ mận là nơi tập trung nhiều chất oxy hóa.

– Nên ăn mận đúng mùa, chọn những quả mận tươi, nguyên cuống lá, vỏ căng bóng, không bị dập, nát.

co-thai-an-man-duoc-khong-3

Dù mận mang lại nhiều lợi ích nhưng mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều, nhất là khi đói

Trên thực tế, việc lạm dụng bất kì một sản phẩm nào, dù nó có tốt đến đâu cũng gây ra những tác dụng phụ. Mận cũng vậy. Vì vậy, mẹ bầu cần đưa loại hoa quả này vào thực đơn hàng ngày sao cho hợp lý, khoa học.

Đối với quả mận, mẹ bầu có thể có những cách chế biến khác nhau, ngoài ăn trực tiếp, mẹ bầu có thể dùng làm nước ép, ngâm nước siro, làm mứt… Điều này sẽ làm thực đơn của mẹ bầu trở nên phong phú hơn.

Trên đây là những thông tin giúp mẹ bầu giải đáp được thắc mắc “Có thai ăn mận được không?”. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn