Có thai ăn lựu được không?

  01/09/2017  14:24

Có thai ăn lựu được không là điều được nhiều mẹ bầu quan tâm. Lựu là loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Vậy quả lựu có ích thế nào với thai kì là điều chị em cần biết.

Có thai ăn lựu được không?

Trong lựu có chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe, các chất này cũng hỗ trợ cho mẹ bầu với những lợi ích tương tự. Cụ thể như:

– Vitamin C có trong lựu rất dồi dào, giúp hệ miễn dịch của mẹ bầu và thai nhi được tăng cường. Bên cạnh đó, loại vitamin này cũng giúp cơ thể của mẹ và thai nhi tránh được sự xâm nhập của những loại virus, vi khuẩn có hại.

co-thai-an-luu-duoc-khong-1

Có thai ăn lựu được không là điều mà nhiều mẹ bầu quan tâm

– Chất phytochemical có trong lựu hỗ trợ rất tốt cho hệ tim mạch, hạn chế nguy cơ bị tiền sản giật trong thai kì.

– Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh, hệ xương của mẹ bầu và thai nhi đều có sự cải thiện đáng kể nếu đưa lựu vào thực đơn dinh dưỡng của thai kì.

– Đặc biệt, lựu có chứa chất chống oxy hóa nên đặc biệt tốt cho da, giúp da không bị khô và tái tạo các tế bào da.

– Polyphenol trong quả lựu còn có khả năng chống ung thư hiệu quả. Uống nước ép lựu thường xuyên có thể ức chế sự phát triển của các khối u, tế bào ung thư cũng như hỗ trợ khá tốt cho quá trình điều trị ung thư.

co-thai-an-luu-duoc-khong-2

Quả lựu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thai kì

– Ngăn chặn nguy cơ tổn thương não bộ của thai nhi.

– Cải thiện lưu lượng máu cho thai nhi.

Bên cạnh đó, quả lựu còn chứa chất xơ, sắt, niacin, axit folic và rất nhiều loại vitamin khác. tất cả những chất này đều có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi.

Những cách bổ sung lựu vào thực đơn dinh dưỡng của mẹ bầu

Bởi những tác dụng tuyệt vời của quả lựu, mà mẹ bầu nên đưa lựu vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. mẹ bầu có thể chế biến quả lựu theo những cách dưới đây:

– Ăn trực tiếp hạt lựu ngay sau khi bổ.

– Tách hạt, ép lựu thành nước. Phần nước ép có thể uống trực tiếp hoặc ăn cùng với sữa chua hoặc các loại nước ép, sinh tố khác.

co-thai-an-luu-duoc-khong-3

Quả lựu có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau

– Dùng lựu để trộn salad hoặc kết hợp với một số món khai vị.

– Nước ép lựu còn có thể sử dụng trong việc ướp thịt nướng.

Dù chế biến bằng cách nào, lựu vẫn là loại quả giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là đối với mẹ bầu và thai nhi trong suốt thai kì. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên sử dụng các loại nước ép lựu đóng hộp, bởi các loại nước này có khả năng sử dụng chất bảo quản, hóa chất, gây nguy hại tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp mẹ bầu có thể giải đáp được thắc mắc “Có thai ăn lựu được không?”. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn