Có thai ăn bơ được không?

  31/08/2017  11:24

Có thai ăn bơ được không là câu hỏi thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Bơ là một loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, vậy nó có tốt với mẹ bầu hay không?

Có thai ăn bơ được không?

Bơ là loại trái cây phổ biến, rất giàu chất dinh dưỡng, được sử dụng để chế biến khá nhiều loại thức ăn. Trong quả bơ có chứa đến 14 loại vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, magie, phốt pho, kali… Bơ được cho là loại quả rất tốt cho sức khỏe.

Đối với phụ nữ đang trong thời kì sinh sản và mẹ bầu, bơ cũng là loại trái cây rất tốt. Bơ cung cấp một lượng lớn Folate cho cơ thể, giàu chất béo đơn không bão hòa rất có lợi cho hệ tim mạch. Đồng thời, còn có khả năng giảm lượng cholesterol có trong cơ thể.

co-thai-an-bo-duoc-khong-1

Có thai ăn bơ được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Ngoài ra, bơ còn chứa một lượng protein dồi dào, lượng protein này được so sánh tương đương với lượng protein có trong các loại sữa.

Bên cạnh đó, bơ còn góp phần làm đẹp cho chị em phụ nữ, nhất là các mẹ bầu. Bởi trong bơ có hàm lượng muối thấp, giàu chất xơ, lutein dồi dào, carotenoid giúp sáng mắt và làn da của chị em trở nên sáng mịn hơn.

Vì vậy, bơ là loại trái cây mà bà bầu nên ăn, đưa vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Tác dụng của bơ đối với thai kì

Trong quả bơ có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho thai kì như:

– Vitamin D trong quả bơ giúp duy trì hàm lượng canxi trong cơ thể, giúp hệ xương của mẹ bầu và thai nhi chắc khỏe.

– Chất chống oxy hóa trung hòa gốc tự do có trong bơ có khả năng hỗ trợ cho thị giác và các bệnh liên quan đến mắt như loạn thị, tăng nhãn áp…

co-thai-an-bo-duoc-khong-2

Trong quả bơ có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho thai kì

– Axit folic có nhiều trong bơ giúp các mô trong bào thai hình thành và phát triển tốt. Bên cạnh đó ngăn ngừa các bệnh về huyết áp trong thai kì của mẹ bầu.

– Vitamin B6 dồi dào trong bơ giúp nhiều mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn, nghén trong thai kì.

– Trong bơ có lượng kali giúp cân bằng điện giải, hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể mẹ bầu. Đồng thời, kali cũng đóng vai trò hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh và hệ cơ của mẹ bầu.

– Đặc biệt, vitamin E từ bơ giúp hạn chế sự hình thành những nếp nhăn trên da, làm chậm quá trình sự oxy hóa, giúp làn da của mẹ bầu trở nên khỏe mạnh, săn chắc.

co-thai-an-bo-duoc-khong-3

Mẹ bầu nên đưa bơ vào danh sách những thực phẩm nên ăn trong thai kì

– Vitamin A từ bơ làm tăng sự đàn hồi cho làn da, loại bỏ tế bào chết cho làn da, tăng độ ẩm cho da.

Với vô vàn những lợi ích như vậy, mẹ bầu nên thường xuyên ăn bơ và sử dụng trong việc chế biến thực phẩm như dùng bơ làm sinh tốt, salad, cơm cuộn… thậm chí, có thể dùng bơ hoặc dầu bơ để làm mặt nạ.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “Có thai ăn bơ được không?” của nhiều mẹ bầu. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn