Có thai 2 tuần siêu âm được không?

  14/10/2017  12:02

Chào bác sĩ. Có thai 2 tuần siêu âm được không ạ? Cháu đã bị chậm kinh gần 2 tuần và thử thai 2 vạch. Cháu đang định đi siêu âm. Xin bác sĩ tư vấn. – Nga My  (23 tuổi, Quảng Ninh).

Xin chào Nga My! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Có thai 2 tuần siêu âm được không là câu hỏi của rất nhiều chị em đang mong ngóng tin vui chứ không phải chỉ của riêng bạn.

Trên thực tế, nếu đang mang thai 2 tuần thì đây là thời gian phôi thai đang tiến hành làm tổ, di chuyển vào buồng tử cung. Tại đây, phôi thai sẽ chọn một vị trí thích hợp để bám vào và đó là nơi mà thai nhi sẽ gắn bó suốt 9 tháng ở trong bụng mẹ.

co-thai-2-tuan-sieu-am-duoc-khong-1

Có thai 2 tuần siêu âm được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu

Ở thời điểm này, khi sử dụng que thử thai, bạn có thể biết mình đã mang thai. Tuy nhiên, nếu siêu âm ở thời điểm này thì hơi sớm, có thể sẽ cho những kết quả không chính xác.

Bạn Nga My thân mến, trước tiên xin chúc mừng vì bạn đã làm mẹ. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng và sốt ruột. Thời điểm phù hợp nhất để khám thai là siêu âm lần đầu là khi thai được khoảng 7 tuần.

Đây là thời điểm thai đã vào tử cung, có tim thai nên việc siêu âm sẽ có thể cho bạn biết được tình hình sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

co-thai-2-tuan-sieu-am-duoc-khong-2

Siêu âm khi mang thai 2 tuần có thể chưa cho kết quả chính xác

Dù vậy, nếu muốn, bạn vẫn có thể tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, làm một vài xét nghiệm và siêu âm để xác định tình trạng mang thai của mình. Còn lại, các chỉ số ở thời điểm này đều chưa được chính xác.

Thay vì lo lắng về việc “Có thai 2 tuần siêu âm được không?”, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Có chế độ ăn uống dinh dưỡng, hợp lý, tránh làm những công việc nặng nhọc và chờ đến thời điểm thích hợp sẽ tiến hành tới bệnh viện siêu âm.

Ở thời điểm này, nếu đã mang thai, bạn có thể sẽ cảm thấy những dấu hiệu như buồn nôn, nhạy cảm với các loại mùi, đau lưng, mệt mỏi, hơi đau tức bụng dưới…

co-thai-2-tuan-sieu-am-duoc-khong-3

Khi thai được 7 tuần là thời điểm có thể tiến hành siêu âm thai lần đầu

Trên đây là những thông tin giúp bạn phần nào giải đáp được câu hỏi “Có thai 2 tuần siêu âm được không?” của mình. Khi thai được 7 tuần, bạn đã có thể tới bệnh viện thăm khám, siêu âm để thấy được những hình ảnh đầu tiên của con mình và tình hình sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn