Có thai 1 tuần có biết được không?

  14/08/2017  11:09

Chào bác sĩ! Có thai 1 tuần có biết được không ạ? Cháu có quan hệ không an toàn với bạn trai đã được 6 ngày. Hai hôm nay cháu thấy rất buồn nôn và không ăn uống được gì. Hiện cháu đang rất hoang mang. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu. Cám ơn bác sĩ! – Ngọc Hà (20 tuổi, Sơn Tây).

Chào bạn Ngọc Hà. Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Có thai 1 tuần có biết được không là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em muốn biết kết quả sớm sau khi có quan hệ không an toàn.

Nếu có quan hệ không an toàn vào thời điểm rụng trứng, trứng và tinh trùng gặp nhau thì khả năng mang thai là rất cao. Ngược lại, nếu bạn có quan hệ vào thời điểm không trùng với thời gian rụng trứng, thì dù không dùng các biện pháp tránh thai, khả năng mang thai của bạn sẽ rất thấp.

co-thai-1-tuan-co-biet-duoc-khong-1

Có thai 1 tuần có biết được không là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em

Cũng chính vì điều này, mà khá nhiều chị em áp dụng biện pháp phòng tránh thai dựa vào cách tính ngày rụng trứng.
Tuy nhiên, việc nhận biết mang thai trong trường hợp này thường được áp dụng cho những chị em có chu kì kinh đều đặn và bình thường từ 28 – 30 ngày. Đối với những chị em có chu kì kinh thất thường thì rất khó để xác định, hoặc cần có sự theo dõi sát sao và chính xác trong vài tháng.

Vậy, trước tiên, bạn thử xem thời điểm quan hệ của mình rơi vào ngày an toàn hay không an toàn. Thời điểm để nhận biết việc có thai là khoảng 7-10 ngày sau quan hệ. Như chia sẻ, bạn đã có quan hệ không an toàn được 6 ngày, vậy bạn hoàn toàn đã có thể dùng các biện pháp thử thai để giải đáp nỗi băn khoăn của mình.

co-thai-1-tuan-co-biet-duoc-khong-2

Sau khi thụ tinh không an toàn khoảng 1 tuần, chị em đã có thể sử dụng các biện pháp thử thai

Các biện pháp thử thai phổ biến là dùng que thử thai, siêu âm, xét nghiệm máu… Tuy nhiên, với phương pháp dùng que thử thai, kết quả có thể chưa chính xác, bởi với tuổi thai quá nhỏ, vạch kết quả có thai sẽ rất mờ.

Trong trường hợp của bạn, cách tốt nhất là tiến hành thử máu để biết có thai không. Đây là phương pháp mang lại tính chính xác rất cao. Khi thử máu, sẽ xác định được nồng độ HCG có trong máu. HCG chỉ có trong máu của phụ nữ đã mang thai.

co-thai-1-tuan-co-biet-duoc-khong-3

Thử máu là phương pháp thử thai cho kết quả chính xác và sớm nhất sau khi có quan hệ không an toàn

Đặc biệt, nồng độ này xuất hiện sau khi thụ tinh thành công từ 6 – 8 ngày và tăng lên đều đặn từng ngày. Điều này đồng nghĩa rằng, chỉ sau 1 tuần có quan hệ không an toàn, bạn đã hoàn toàn có thể biết mình có mang thai hay không.

Bên cạnh đó, nếu chưa thực sự sẵn sàng cho việc có thai, khi quan hệ, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng…

Bạn Ngọc Hà thân mến! Trên đây là những thông tin phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Có thai 1 tuần có biết được không?” của bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn