Có kinh nguyệt 2 lần 1 tháng là do đâu?

  16/12/2017  11:34

Có kinh nguyệt 2 lần 1 tháng là hiện tượng bất thường khiến nhiều chị em lo lắng. Đây cũng là dấu hiệu bệnh lý phụ khoa chị em không nên bỏ qua.

Áp lực tâm lý

Hệ thần kinh trung ương và hormone tuyến giáp, dưới đồi là những yếu tố có tác động trực tiếp tới quá trình phóng noãn. Vì vậy, nếu tâm lý của chị em gặp bất kì vấn đề gì, thì điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới sự hoạt động của buồng trứng.

Trong số đó là việc buồng trứng rất có thể nhận sai tín hiệu từ những bộ phận trên và thực hiện phóng noãn 2 lần, từ đó gây nên hiện tượng chị em có kinh nguyệt 2 lần 1 tháng.

Tác dụng phụ của thuốc

 

co-kinh-nguyet-2-lan-1-thang-la-do-dau-1

Có kinh nguyệt 2 lần 1 tháng là hiện tượng bất thường khiến nhiều chị em lo lắng

Các loại thuốc tránh thai, thuốc giảm đau, thuốc an thần, thuốc huyết áp… đều có tác dụng phụ gây nên tình trạng có kinh nguyệt 2 lần 1 tháng.

Lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng lớp niêm mạc tử cung lẽ ra cần được đẩy ra ngoài theo đường kinh nguyệt thì lại bị trôi ngược vào trong tới các bộ phận khác. Đây là căn bệnh phụ khoa khá nguy hiểm.

Khi mắc bệnh, chị em có thể gặp một số triệu chứng như có kinh nguyệt 2 lần 1 tháng, đau bụng dưới trong những ngày có kinh, rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt có lẫn máu đông…

Hội chứng buồng trứng đa nang

 

co-kinh-nguyet-2-lan-1-thang-la-do-dau-2

Có kinh nguyệt 2 lần 1 tháng là dấu hiệu nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm

Đây là căn bệnh khá nhiều chị em gặp phải. Buồng trứng đa nang là hiện tượng buồng trứng xuất hiện những nang nhỏ, phát triển chậm hoặc không thể phát triển, gây cản trở việc rụng trứng đúng chu kì.

Bệnh đa nang buồng trứng thường gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, vì vậy chị em có thể có kinh nguyệt 2 lần 1 tháng. Bệnh nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây ra biến chứng vô sinh, hiếm muộn

Ung thư cổ tử cung

Đây là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản mà còn ảnh hưởng tới tính mạng của chị em nếu không được xử trí kịp thời.

Bệnh thường có các triệu chứng điển hình như rối loạn kinh nguyệt có thể có kinh nguyệt 2 lần 1 tháng, đau bụng dưới, ra nhiều khí hư có mùi hôi thối, có màu sắc bất thường, đau và chảy máu khi quan hệ tình dục.

Polyp cổ tử cung

 

co-kinh-nguyet-2-lan-1-thang-la-do-dau-3

Nếu thấy có kinh nguyệt 2 lần 1 tháng, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám

Khi bị polyp tử cung, các u nhú ở cổ tử cung sẽ làm bít tắc cổ tử cung, từ đó gây nên hiện tượng hẹp tử cung hoặc bị biến dạng. Chị em mắc bệnh polyp cổ tử cung thường có nguy cơ khó thụ thai.

Bệnh thường có triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, đau khi quan hệ tình dục, khí hư ra nhiều, có màu và mùi bất thường…

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến và thường gặp của hiện tượng có kinh 2 lần 1 tháng. Ngay khi có triệu chứng này, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn