Cơ hội điều trị vô sinh nam không có tinh trùng

  22/06/2015  17:24

Trường hợp không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch thì được coi là vô sinh nam không có tinh trùng. Đây là bệnh không dễ điều trị nhưng nếu áp dụng đúng phương pháp thì nam giới mắc bệnh vẫn có cơ hội có con bằng chính tinh trùng của mình.

dieu-tri-vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung

Vô sinh nam không có tinh trùng vẫn có cơ hội có con nếu điều trị đúng cách

Nguyên nhân nam giới không có tinh trùng

  1. Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng

– Suy tinh hoàn hoàn toàn khiến cho các ống sinh tinh trong tinh hoàn không có khả năng sản xuất tinh trùng.

– Một số trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể dẫn đến không tinh trùng.

  1. Tinh trùng sản xuất quá ít, không đủ tìm thấy trong tinh dịch

Tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng quá ít nên chỉ có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn khi sinh thiết tinh hoàn.

  1. Tinh trùng không đi ra được bên ngoài
dieu-tri-vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung-1

Tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không ra được bên ngoài

Không có ống dẫn tinh 2 bên bẩm sinh hoặc bị tắc ống dẫn tinh do nhiễm trùng, biến chứng sau mổ, sau chấn thương cơ quan sinh sản. Trong những trường hợp này hai tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng nhưng không có đường dẫn ra ngoài.

Cách điều trị vô sinh nam không có tinh trùng

Tùy theo từng trường hợp vô sinh nam không có tinh trùng mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị theo các phương pháp khác nhau.

Nếu bị tắc ống dẫn tinh khiến tinh trùng không ra được bên ngoài thì bác sĩ sẽ cân nhắc can thiệp phẫu thuật nối, thông ống dẫn tinh hoặc

Còn các trường hợp còn lại thì chỉ có những trường hợp suy tinh hoàn hoàn toàn là không thể có con của chính mình mà cần phải xin tinh trùng ở ngân hàng tinh trùng để điều trị nếu muốn có con. Đa số các trường hợp vô tinh còn lại đều có thể có con của chính mình nếu có thể tìm được tinh trùng trong tinh hoàn, cho dù rất ít.

dieu-tri-vo-sinh-nam-khong-co-tinh-trung-2

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị cho phù hợp

Phương pháp điều trị vô sinh cho các trường hợp vô sinh nam không có tinh trùng hiệu quả nhất hiện nay là thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Gần đây, một số trung tâm đã có thể đông lạnh và lưu trữ tinh trùng lấy từ mào tinh và tinh hoàn để sử dụng điều trị sau đó. Do đó, ngay khi chẩn đoán là có tinh trùng trong mào tinh và tinh hoàn, các tinh trùng này có thể được đông lạnh ngay. Sau đó các tinh trùng này có thể được sử dụng để làm thụ tinh trong ống nghiệm mà bệnh nhân không phải làm thủ thuật hay mổ lại để lấy tinh trùng. Tuy nhiên, để làm được điều này, bệnh nhân cần đến khám tại các trung tâm có khả năng trữ lạnh mô tinh hoàn và tinh trùng hút từ mào tinh.

Để điều trị với tinh trùng tìm thấy trong mào tinh hoặc tinh hoàn, cần phải thực hiện kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn(ICSI). Người vợ sẽ được kích thích buồng trứng, chọc hút lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Sau đó, tìm tinh trùng, chọn lọc tinh trùng và tiêm từng tinh trùng vào các noãn có được.

Tỉ lệ noãn thụ tinh sau tiêm tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn có thể lên đến 70-80%. Sau đó, phôi hình thành sẽ được nuôi cấy và chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung, phát triển như bình thường.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn