Chuyển giới có sinh con được không?

  04/08/2017  12:11

Chuyển giới có sinh con được không là băn khoăn của nhiều người. Để tìm hiểu vấn đề này, bài viết sau đây của chúng tôi, chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Chuyển giới có sinh con được không?

Chuyển giới có sinh con được không?

Chuyển giới là gì?

Chuyển giới là thuật ngữ chỉ những người có bản sắc và biểu hiện, hành vi giới tính không phù hợp với giới tính sinh học mà họ đã có khi sinh ra.

Ở một con người bình thường, 5 khía cạnh xác định giới tính bao gồm bộ nhiễm sắc thể, tuyến sinh dục, cơ quan sinh dục, hormone giới tính, tâm lý giới tính, và 5 khía cạnh này thống nhất với nhau. Tuy nhiên, ở trường hợp 5 khía cạnh này không có sự thống nhất thì sẽ gọi là lưỡng giới tính. Lưỡng giới tính chia làm 2 loại:

– Lưỡng giới tính thật: Là người mà cơ thể đồng thời có cả hai tuyến sinh dục là buồng trứng và tinh hoàn.

– Lưỡng giới tính giả: Gồm tuyến sinh dục và nhiễm sắc thể là nữ tính nhưng cơ quan sinh dục và các đặc trưng giới tính là nam (lưỡng giới tính giả nam); hoặc ngươc lại, tuyến sinh dục và nhiễm sắc thể là nam nhưng cơ quan sinh dục và các đặc trưng giới tính lại là nữ (lưỡng tính giả nữ)

Có nhiều người bình thường là nữ giới, vẫn lấy chồng nhưng không có con, đi khám mới phát hiện là có tinh hoàn trong ổ bụng và có nhiễm sắc thể của nam giới.

Chính vì thế, xuất phát nhu cầu xác định lại giới tính, chuyển giới đã ra đời, sau này do nhiều khía cạnh xã hội khác, xuất hiện những người mang hoàn toàn giới tính nam giới, nhưng lại có xu hướng thích làm vợ, thích đàn ông hoặc ngược lại có nguyện vọng được xác định lại giới tính nên đã chuyển giới đẻ được làm giới tính thật của mình.

Người chuyển giới có sinh con được không?

Vấn đề sinh sản của người chuyển giới cần phân thành các trường hợp:

– Nếu trường hợp người chuyển giới biểu hiện giới tính được phẫu thuật và điều trị nội khoa: Họ chỉ chuyển được khuôn mặt, bộ ngực, âm hộ, âm đạo, dương vật, làn da… không cấy ghép được các bộ phận đặc thù xác định giới tính bên trong cơ thể. Ví dụ như khi nam chuyển thành nữ giới thì không thể có tử cung, buồng trứng, các hormone sinh dục nữ và bộ nhiễm sắc thể của nam giới thì việc chuyển từ nam sang nữ không thể có con được. Việc chuyển đổi này chỉ thay đổi kiểu hình bên ngoài, tâm lý giới tính nhưng không thay đổi được đặc tính về sinh sản, không có khả năng sinh sản và duy trì nòi giống.

Việc mang thai sau khi chuyển giới có hay không phụ thuộc vào từng trường hợp.

Việc mang thai sau khi chuyển giới có hay không phụ thuộc vào từng trường hợp.

– Trường hợp mà người chuyển biểu hiện giới tính được phẫu thuật một phần, qua các biểu hiện như quần áo, hành vi, giọng nói hay các đặc điểm cơ thể. Ví dụ như một người vốn đang là nữ giới, họ phẫu thuật ngoại hình của mình thành nam giới, mặc quần áo của nam giới… thì họ vẫn có bộ phận sinh dục nữ bình thường trong cơ thể. Họ vẫn có thể có con bình thường.

Chuyển giới có sinh con được không? Hi vọng rằng thông tin trên của chúng tôi đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn