Chữa vô sinh không có tinh trùng

  17/07/2015  23:00

Vô sinh không có tinh trùng được phát hiện trong những lần xét nghiệm tinh đồ. Nam giới trong trường hợp này hầu như đều bi quan nghĩ rằng sẽ không thể có những đứa con được sinh ra bởi chính mình. Tuy nhiên, với những tiến bộ trong điều trị vô sinh hiện này, có những cách chữa vô sinh không có tinh trùng đem lại hạnh phúc cho nhiều gia đình.

chua vo sinh1

Đừng quá lo lắng khi bị vô sinh không có tinh trùng.

Nơi sản xuất tinh trùng của đàn ông là hai tinh hoàn nằm trong bìu. Người bệnh sẽ được bác sỹ thăm khám để biết tinh trùng không có trong tinh dịch khi xuất tinh là do tinh hoàn không sản xuất tinh trùng hay do tinh trùng được sinh ra nhưng không thể ra bên ngoài. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, bác sỹ sẽ đưa ra những cách điều trị thích hợp.

Nếu có tinh trùng nhưng tinh trùng không thể ra ngoài:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do không có ống dẫn tinh, do tắc đường dẫn tinh, do xuất tinh ngược dòng. Chữa vô sinh không có tinh trùng trong trường hợp này sẽ được thực hiện bằng cách:

Lấy tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu nếu không có ống dẫn tinh 2 bên 

Phương pháp này áp dụng cho những người không có tinh trùng do không có ống dẫn tinh 2 bên. 90% trường hợp thành công với phương pháp này. Trong một số ít trường hợp, khi không thể lấy được từ mào tinh, có thể lấy tinh trùng từ tinh hoàn. Khi đã thu được tinh trùng, bác sỹ sẽ sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay thụ tinh trong ống nghiệm…

Tắc đường dẫn tinh do nhiễm trùng, biến cố sau mổ

Trong trường hợp tinh trùng không thể ra ngoài do tắc mào tinh, bác sỹ sẽ nối ống dẫn tinh, phương pháp này cho kết quả thành công lên tới 80%.

chua vo sinh4

Nối ống dẫn tinh có thể điều trị vô sinh do không có tinh trùng.

Xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ngược dòng khiến tinh trùng được phóng ngược vào bàng quang. Bác sỹ sẽ lấy tinh trùng từ nước tiểu trong bàng quang (sau khi đã được điều chỉnh pH cho thích hợp). Sau đó, áp dụng những phương pháp hỗ trợ sinh sản như bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm…

Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng

Nguyên nhân khiến tinh trùng không được sản xuất ra có thể do suy tinh hoàn không hoạt động được hoặc nội tiết từ tuyến yên kích thích tinh trùng không đủ, cũng có thể do do giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cải thiện những bất thường này bằng những cách sau:

Dùng phương pháp liệu dịch nội tiết nếu nội tiết kích thích tinh trùng không đủ

Nếu nam giới không có tinh trùng do thiếu nội tiết tuyến yên thì bác sỹ sẽ áp dụng các phương pháp trị liệu dịch nội tiết để chữa trị.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nếu không có tinh trùng do giãn tĩnh mạch thừng tinh thì bác sỹ sẽ làm vi phẫu thuật để làm cột tĩnh mạch giãn ra hai bên.

Nên nhớ, trong trường hợp người vợ trẻ tuổi, dễ có thai thì áp dụng các cách điều trị bằng phẫu thuật thông nối hay mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có khả năng thành công.

chua vo sinh5

Nam giới không có tinh trùng vẫn có khoảng 70% cơ hội có thể có con.

Với các tiến bộ hiện nay của y học, nam giới không có tinh trùng vẫn có khoảng 70% cơ hội có thể có con của chính mình. Nếu còn vấn đề băn khoăn về chữa vô sinh nam không có tinh trùng, vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại hotline 0904 97 0909 hoặc tổng đài: 1900 558896.

* Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Gửi bình luận của bạn