Chu kỳ kinh nguyệt không đều ảnh hưởng thế nào?

  06/12/2017  7:13

Chu kỳ kinh nguyệt không đều ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, khả năng sinh sản, là nỗi lo lắng của không ít chị em. Sự ảnh hưởng của chu kỳ kinh nguyệt thế nào hãy tìm hiểu thông tin sau đây.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, khả năng sinh sản chị em.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, khả năng sinh sản chị em.

Biểu hiện chu kỳ kinh nguyệt không đều

Bình thường, kỳ kinh dao động 23-35 ngày từ ngày kết thúc kỳ kinh trước cho đến trước 1 ngày của kỳ kinh sau với số ngày hành kinh thường 3-5 ngày, lượng máu kinh mỗi tháng từ 40 – 80ml.

Kinh nguyệt không đều được hiểu là chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn (dưới 22 ngày) hoặc kéo dài (trên 35 ngày). Số lượng máu kinh ít (dưới 30ml), hoặc là lượng kinh quá nhiều (trên 80ml).

Để xác định chu kỳ kinh nguyệt có bình thường hay không, bạn nữ phải theo dõi trong 3 tháng liền, ví dụ nếu chu kỳ kinh thay đổi liên tục 23-35-40 thì điều này chứng tỏ kinh nguyệt không đều.

Ảnh hưởng của kinh nguyệt thế nào?

Kinh nguyệt là một mối quan tâm hàng đầu của các chị em. Chu kỳ kinh không đều có thể gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng:

– Ảnh hưởng đến tâm lý

Chu kỳ kinh nguyệt không đều kéo theo đó là sự thay đổi về tâm lý, xuất hiện hàng loạt yếu tố tâm lý tiêu cực như hồi hộp, trầm cảm, lo lắng, buồn phiền, cáu giận… Nếu đi kèm với đau bụng kinh thì tình trạng này thật sự tồi tệ.

– Có nhiều bất tiện trong sinh hoạt

Việc kinh nguyệt đến một cách đột ngột, không thể dự tính ngày thì chắc chắn sẽ gây ra những xáo trộn trong sinh hoạt.

Kinh nguyệt không đều gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt

Kinh nguyệt không đều gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt.

– Gây mệt mỏi, đau đầu, thiếu máu

Nếu như lượng kinh nguyệt mỗi tháng ra quá dài, với lượng quá nhiều, gây thiếu máu, từ đó mà dễ bị chóng mặt hoa mắt, thở dốc, huyết áp thấp, ngất, choáng…

– Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Chu kỳ kinh nguyệt không đều, bạn nữ có ít thời gian để thụ thai hơn những người phụ nữ khác. Hơn hết, chu kỳ kinh không đều là một trong những dấu hiệu quan trọng cảnh báo bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Chính vì thế bạn nữ cần theo dõi sát sao chu kì kinh nguyệt hàng tháng và hiểu rõ chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường. Nếu thấy chu kỳ kinh không đều cần tìm ra nguyên nhân thực sự gây ra, đến cơ sở y tế thăm khám, xác định chính xác và điều trị kịp thời.

Nếu thấy chu kỳ kinh không đều cần tìm nguyên nhân thực sự gây ra, đến cơ sở y tế thăm khám, xác định chính xác và điều trị kịp thời.

Nếu thấy chu kỳ kinh không đều cần tìm nguyên nhân thực sự gây ra, đến cơ sở y tế thăm khám, xác định chính xác và điều trị kịp thời.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe và khả năng sinh sản? Hi vọng rằng thông qua kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp bạn đọc đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí. 

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn