Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày?

  15/11/2017  7:19

Kinh nguyệt là “người bạn” đồng hành với phái nữ suốt thời gian dài trong độ tuổi sinh sản. Chính vì thế, chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường khiến nhiều bạn nữ quan tâm.

Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường?

Chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ trung bình 28 ngày và dao động khoảng trên dưới 7 ngày tức là có thể kéo dài 21 – 35 ngày. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường nằm trong khoảng thời gian khoảng 21 – 35 ngày, thời gian hành kinh trong khoảng từ 2-7 ngày, máu kinh đỏ thẫm không có màu sắc lạ, lượng máu kinh từ 40-80ml.

Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường khiến nhiều bạn nữ quan tâm.

Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường khiến nhiều bạn nữ quan tâm.

Những yếu tố tác động đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em

Ở mỗi chị em, chu kỳ kinh nguyệt chịu sự tác động của một số yếu tố sau:

– Tuổi tác: Tuổi tác là yếu tố ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Tuổi dậy thì người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều và chưa ổn định. Đến lúc trong độ tuổi sinh sản thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn hơn, ổn định hơn do nội tiết tố của chị em đã hoàn thiện. Và khi đến tuổi mãn kinh người phụ nữ sẽ nhận thấy những thay đổi rõ rệt về lượng kinh nguyệt, thời gian của kinh nguyệt.

– Di truyền: Một số chị em  được thừa hưởng một chu kỳ kinh nguyệt giống như bà, mẹ của mình lượng máu, thời gian hành kinh cũng như vòng kinh.

– Tâm lý: Tâm lý người phụ nữ ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt. Theo thống kê, những chị em bị căng thẳng, stress, hay bị các bệnh về thần kinh thường chu kỳ kinh nguyệt không đều và hay bị rối loạn kinh nguyệt hoặc mất kinh đột ngột.

 Một số chị em  được thừa hưởng một chu kỳ kinh nguyệt giống như bà, mẹ của mình

Một số chị em  được thừa hưởng một chu kỳ kinh nguyệt giống như bà, mẹ của mình

– Nội tiết tố: Mất cân bằng nội tiết tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân dẫn đến sự mất cân bằng này có thể do chị em thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai có hàm lượng estrogen cao, do bị rối loạn trong ăn uống, tập thể dục thể thao quá sức, tăng cân đột ngột.

Cần làm gì để chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn?

– Để có một chu kỳ kinh nguyệt đều hơn, nên thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng, luôn giữ cơ thể đủ nước.

– Có chế độ ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, có tâm lý thoải mái.

– Nếu chu kỳ kinh bất thường, cần theo dõi, khi thấy tình trạng kéo dài nên đi khám tại cơ sở y tế để được bác sĩ tìm đúng nguyên nhân và chỉ định cách xử trí đúng đắn nhất.

Nếu thấy tình trạng chu kỳ kinh nguyệt thất thường kéo dài nên đi khám tại cơ sở y tế để được bác sĩ tìm đúng nguyên nhân để có cách xử trí đúng đắn nhất. 

Nếu thấy tình trạng chu kỳ kinh nguyệt thất thường kéo dài nên đi khám tại cơ sở y tế để được bác sĩ tìm đúng nguyên nhân để có cách xử trí đúng đắn nhất.

Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường cùng những thông tin liên quan mà chúng tôi cung cấp hi vọng hữu ích cho độc giả. Nếu bạn còn có thắc mắc, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 5588 96 để được giải đáp trực tiếp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn