Chỉ nên thắt ống dẫn trứng khi nào?

  01/04/2017  15:11

Thắt ống dẫn trứng là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả ở các cặp vợ chồng trong kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên, đây chỉ được xem là phương án lựa chọn cuối cùng khi mà các cặp đôi không còn lựa chọn nào tốt hơn bởi lợi ích mà phương pháp này mang lại ít hơn những tác dụng phụ mà chị em gặp phải. Chỉ nên thắt ống dẫn trứng khi nào? 

Có nên thắt ống dẫn trứng?

Thắt ống dẫn trứng là biện pháp giúp tránh thai ngoài ý muốn hiệu quả

Thắt ống dẫn trứng là biện pháp giúp tránh thai ngoài ý muốn hiệu quả

Thắt ống dẫn trứng là một thủ thuật sản khoa, ở đó bác sĩ thực hiện cắt bỏ 1 phần ống dẫn trứng và trung lập 2 đầu ống dẫn trứng còn lại để ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau để diễn ra quá trình thụ tinh, thụ thai. Đây được xem lại một biện pháp tránh thai ngoài ý muốn rất hiệu quả. Tuy nhiên, thắt ống dẫn trứng không thể ngăn ngừa được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như: lậu, giang mai, sùi mào gà,…và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Mặt khác, những trường hợp thắt ống dẫn trứng rồi khi muốn có thai trở lại sẽ khó hơn những trường hợp sử dụng biện pháp tránh thai khác bởi nối ống dẫn trứng không đơn giản như nối ống dẫn tinh  (trong trường hợp thắt ống dẫn tinh).

Ống dẫn trứng ở nữ giới không chỉ là con đường dẫn trứng và tinh trùng gặp nhau mà đây còn là nơi diễn ra quá trình hình thành hợp tử để tạo nên phôi thai. Sau khi thụ tinh, hợp tử này sẽ di chuyển về buồng tử cung để làm tổ. Tuy nhiên nếu có bất kỳ sự cố hay chướng ngại vật nào ở ống dẫn trứng thì nguy cơ thai ngoài tử cung rất dễ xảy ra. Đối với những trường hợp đã thắt ống dẫn trứng dù có nối lại cũng rất khó đảm bảo 100% ống dẫn trứng không bị ảnh hưởng gì.

Khi ống dẫn trứng bị thắt, tinh trùng và trứng sẽ không thể gặp nhau

Khi ống dẫn trứng bị thắt, tinh trùng và trứng sẽ không thể gặp nhau

Chỉ nên thắt ống dẫn trứng khi nào?

Việc thắt ống dẫn trứng ngoài tác dụng tránh mang thai ngoài ý muốn thì đây không phải là một ý tưởng hay trong kế hoạch hóa gia đình ở các cặp vợ chồng. Bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này trong những trường hợp sau:

– Người vợ đã sinh đủ số con và không có nhu cầu sinh thêm nữa.

– Người vợ có nhu cầu về tình dục cao, vẫn dễ mang thai mặc dù đã sử dụng các biện pháp tránh thai thông thường.

– Phụ nữ không có nhu cầu sinh con.

Chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện biện pháp thắt ống dẫn trứng

Chị em nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện biện pháp thắt ống dẫn trứng

Khi chọn biện pháp tránh thai bằng cách thắt ống dẫn trứng, bạn cần đặc biệt cân nhắc; nhất là khi bạn vẫn có nhu cầu sinh thêm các em bé. Tốt nhất nên lựa chọn những phương pháp tránh thai phổ biến hiện nay để tránh những điều không mong muốn cho cuộc sống về sau của bạn.

Mọi thông tin cần giải đáp, chia sẻ thêm về biện pháp thắt ống dẫn trứng, chị em hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Bác sĩ sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Gửi bình luận của bạn